Có nên mua xe ô tô Mercedes cũ trên thị trường hay không?

Thương hiệu xe ô tô Mercedes được biết đến với những dòng xe ô tô cao cấp đắt tiền với nhiều công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, đó là lợi thế của một chiếc xe ô tô Mercedes mới, còn những chiếc xe cũ thì như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin thích đáng để quyết định có nên mua xe ô tô Mercedes cũ hay không?

1. Mua xe ô tô Mercedes cũ thiệt hay hại?

Nếu bạn bỏ chút thời gian lang thang trên các diễn đàn xe thì sẽ không khỏi bắt gặp những câu hỏi lăn tăn về chất lượng của dòng xe Mercedes Benz đã qua sử dụng. Và theo như tìm hiểu và thu thập thông tin của muaxeotocu.info được biết thì có những ý kiến không tốt về Mercedes cũ như tốn xăng, xe cũ thường xuyên có tình trạng hư hỏng, chi phí để thay thế phụ tùng thường đắt đỏ.

Có nên mua xe ô tô Mercedes cũ trên thị trường hay không?

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần ý kiến của người dùng, còn với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình mua bán ô tô cũ thì lại có ý kiến rằng những chiếc ô tô Mercedes cũ có nhiều lợi ích hơn so với những mẫu ô tô thông thường. Một ví dụ đơn giản giá xe ô tô Mercedes C200 mới nằm trong khoảng 1,6 tỷ đồng dùng trong vòng 3 năm thì khi bán đi sẽ có bán được mức giá dao động vào khoảng 950 – 980 triệu đồng. Còn nếu mua một chiếc xe Mercedes C200 đã qua sử dụng 3 năm với mức giá 980 triệu và sau 3 năm nữa bán đi thì mức giá sẽ rơi vào khoảng 680 – 720 triệu.

Có nên mua xe ô tô Mercedes cũ trên thị trường hay không?

Rõ ràng, qua ví dụ trên thì ta đã đủ để nhận thấy mức khấu hao khi mua một chiếc xe ô tô Mercedes mới nhiều hơn so với một chiếc xe cũ. Bởi vậy, mà tùy vào mục đích mua xe của mỗi người mà việc mua xe ô tô Mercedes cũ sẽ là thiệt hay lợi?

>>> Xem thêm: 

2. Nuôi xe ô tô Mercedes cũ có tốn không?

Mua xe là một chuyện còn nuôi xe lại là một chuyện khác, khi mua xe ô tô Mercedes cũ bạn cũng cần quan tâm đến việc này. Nếu như trước đây, với những chiếc xe hạng sang đến từ Đức rất tốn kém mỗi lần bảo dưỡng, thay thế phụ tùng. Nhưng những năm gần đây, người mua xe ô tô Mercedes cũ cũng đã giảm bớt một phần chi phí đi do có thể tìm được những phụ tùng thay thế với mức giá rẻ hơn.

Có nên mua xe ô tô Mercedes cũ trên thị trường hay không?

Một lưu lưu ý quan trọng giúp bạn có thể bảo dưỡng xe Mercedes cũ tốt và rẻ hơn đó chính là việc am hiểu chiếc xe. Ví dụng với một chiếc Mercedes C200 sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng lão hóa phần đệm cao su ở càng A và bạn chỉ cần yêu cầu xưởng chữa thay chân cao su càng A.

Thực tế mà nói, với một chiếc xe ô tô Mercedes cũ có mức tiêu hao nhiên liệu hơn những đối thủ khác khoảng 2 – 3 lít/100km/h nhưng lại cho bạn một trải nghiệm xe mạnh mẽ hơn nhiều cũng như khả năng chuyển động linh hoạt thì cũng đáng để bạn lựa chọn.

Có nên mua xe ô tô Mercedes cũ trên thị trường hay không?

3. Mua xe ô tô Mercedes cũ như thế nào cho phù hợp?

Khi có ý định mua xe ô tô Mercedes cũ bạn cần tìm hiểu một tổng quan thị trường mua bán xe ô tô cũ. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào phong cách của bạn, nghề nghiệp, mục đích sử dụng,.. mà bạn có thể lựa chọn cho mình một dòng Mercedes cũ phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn Mercedes cũ phù hợp:

Dòng Mercedes cũ Trường hợp nào nên dùng
Mercedes C Thích hợp trong thành phố đông đúc, những người mới bắt đầu chơi xe hay đi 1 mình hoặc muốn tiết kiệm nhiên liệu
Mercedes E Thường xuyên di chuyển ở những khung đường thông thoáng, đi chơi xa cùng gia đình
Mercedes S Dòng xe thể hiện đẳng cấp
Mercedes GL, ML, GLK Bạn muốn một chiếc xe gầm cao hay đi phố, chạy đường dài.

Trên đây là một số thông tin cũng như lời khuyên của chuyên mục tin tức về thị trường mua bán xe ô tô Mercedes cũ . Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra cho mình một lựa chọn mua xe Mercedes cũ phù hợp.

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *