Hãng xe BMW là của nước nào? Lịch sử hãng xe BMW

Hãng xe BMW là của nước nào? Lịch sử hãng xe BMW

AAA Một trong số đó có thể kể đến hãng xe BMW với nhiều mẫu xe kinh điển trên thị trường. Vậy lịch sử hình thành và phát triển của hãng xe như thế nào, hãng xe BMW là của nước nào? Cho tiết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Trong nền công nghiệp xe hơi những năm gần đây có rất nhiều hãng xe ô tô mới gia nhập thị trường và cũng không ít những cuộc sáp nhập, mua bán của các hãng xe. Tuy nhiên, những hãng xe lâu năm có thương hiệu luôn giữ cho mình được một vị trí nhất định trên thị trường cùng như trong mắt người dùng. 

1. Hãng xe BMW là của nước nào?

Hãng xe BMW được thành lập ngày 7 tháng 3 năm 1916 và chiếc xe ô tô đầu tiên mang thương hiệu BMW được ra đời vào ngày 22 tháng 3 năm 1929. Với câu hỏi hãng xe BMW là của nước nào? thì câu trả lời BMW là của nước Đức. Thương hiệu ô tô đến từ Đức nhanh chóng trở thành 3 trong tổng số 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới.

Mua xe ô tô cũ Kia Morning nên lưu ý kiểm tra những bộ phận nào?
Hãng xe BMW đến từ Đức

Theo như tìm hiểu của muaxeotocu.info thì thương hiệu BMW được gắn liền với hình tượng của những chiếc xe sang trọng, đi kèm với đó là khả năng vận hành ổn định và mức giá khá đắt đỏ.

Hãng xe BMW là của nước nào? Lịch sử hãng xe BMW
Hãng xe BMW có kiểu dáng sang trọng

Còn theo đánh giá của những người dùng yêu thích xe có nhiều kinh nghiệm về các loại xe thì lại nhận xét thương hiệu ô tô đến từ Đức này có độ bền kém hơn so với những chiếc xe đến từ thương hiệu Nhật Bản. Tuy nhiên, điểm mạnh của thương hiệu này là xe thường được trang bị những công nghệ hiện đại nhất. Đây cũng là lý do vì sao người dùng BMW là những người có tiền và chỉ sử dụng khoảng 3 năm là đổi một chiếc xe mới.

2. Lịch sử ra đời và phát triển của hãng xe BMW?

Trên thực tế hãng BMW tiền thân đầu tiên không phải sản xuất xe hơi mà sản xuất máy bay. BMW được thành lập từ năm 1916 nhưng đến 1928 thì hãng xe này mới bắt đầu mua lại nhà máy xe hơi Eisenach và bắt đầu tiến hành sản xuất xe ô tô. Sau đó 1 năm tức vào tháng 3/1929 chiếc xe hơi đầu tiên của thương hiệu BMW được ra đời với tên gọi là 3/15PS và được bán ra vào tháng 6/1929.

Hãng xe BMW là của nước nào? Lịch sử hãng xe BMW
Tiền thân hãng xe BMW là hãng sản xuất máy bay

Năm 1936, thương hiệu BMW giới thiệu trên thị trường chiếc Sport-Roadster 328. Chiếc xe nhanh chóng được đón nhận trên thị trường và cũng từ đây hãng xe đến từ Đức được biết đến như một nhà sản xuất ô tô thể thao và đã chiến thắng trong nhiều giải đua xe lớn.

Hãng xe BMW là của nước nào? Lịch sử hãng xe BMW

Chiếc BMW 501 sau đó được sản xuất với kiểu xe đắt tiền lúc đầu được trang bị động cơ 6 xy lanh, sau đó là động cơ V8. Chi phí để có thể sản xuất ra chiếc xe này khá đắt đỏ nên hãng xe BMW phải chịu lỗ mỗi chiếc khoảng 4.000 DM.

Năm 1950 việc bán những chiếc xe ô tô của hãng BMW chậm hẳn. Năm 1955, hãng xe sản xuất ra chiếc xe nhỏ isetta theo bản quyền của tập đoàn Ý ISO.

Hãng xe BMW là của nước nào? Lịch sử hãng xe BMW

Đến năm 1958 thì hãng xe Đức BMW bị thua lỗ về tài chính trầm trọng. Các cổ đông trong công ty đưa ra đề nghị bán BMW cho Daimler-Benz. Nhưng việc mua bán đã không thành công nhờ vào sự giúp đỡ của luật sư Dr. Friedrich Mathern vì thế việc mua lại BMW đã thất bại.

Hãng xe BMW là của nước nào? Lịch sử hãng xe BMW

Năm 1962 BMW giới thiệu kiểu xe mới 1500 và các kiểu xe 1800 và 2000 đã thành công lớn. Đến năm 1966 BMW bắt đầu vươn lên với dạng xe Null- Zwei và từ đó thương hiệu BMW trở thành một trong những công ty sản xuất ô tô nổi tiếng trên thị trường. Tại thị trường Việt Nam hãng xe này luôn được đánh giá là một trong những hãng xe sang khi giá xe BMW luôn ở mức cao so với các mẫu xe cùng phân khúc, tuy nhiên chất lượng không thể bàn cãi là một trong những điểm mạnh nổi bật.

Hãng xe BMW là của nước nào? Lịch sử hãng xe BMW

Hãng xe BMW đến từ Đức được biết đến với những mẫu xe hạng sang được thiết kế theo phong cách thể thao và có mức giá khá đắt trên thị trường. Mong rằng với những thông tin mà chuyên mục tin tức cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về hãng xe nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.