Kinh nghiệm khi mua xe ô tô Yaris cũ chất lượng hợp túi tiền

Việc lựa chọn mua xe ô tô cũ được đánh giá là một cách để tiết kiệm chi phí cũng như phù hợp với kinh tế của phần đông người Việt.  Trong phân khúc thị trường xe sedan thì Toyota Yaris cũ nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng. Có khá nhiều lý do người dùng lựa chọn mua xe ô tô cũ nhưng chủ yếu là do nguồn tài chính không đảm bảo. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thêm những kiến thức khi mua xe ô tô Yaris cũ để có thể lựa chọn được chiếc xe như ý với giá hợp lý.

1. Kiểm tra phần thân xe ô tô Yaris cũ

Phần thân xe là bộ phận được chú ý đầu tiên khi bạn đến quan sát một chiếc xe nào đó. Hãy chú ý đến màu sơn của chiếc xe mới hay cũ, tình trạng lớp vỏ ở phần thân xe có cong vênh, trầy xước hay gỉ xét gì không?,… Những yếu tố này sẽ cho bạn biết một phần về tuổi thọ, những lần va chạm hay việc chủ xe có chăm sóc tốt cho chiếc xe hay không? Vấn đề quan trọng nhất khi kiểm tra phần thân xe trước khi mua xe ô tô Yaris cũ là diện mạo từ đó bạn có thể đưa ra một cái giá phù hợp cho chiếc Yaris.

Kinh nghiệm khi mua xe ô tô Yaris cũ chất lượng hợp túi tiền

2. Kiểm tra bảng điều khiển xe ô tô yaris cũ

Bảng điều khiển của bất kỳ mẫu xe ô tô nào cũng có hệ thống nút bấm và màn hình cảm ứng. Với bảng điều khiển bạn sẽ được cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về tình trang xe cũng như hành trình di chuyển. Hãy chắc rằng chiếc xe bạn đang định mua có tất cả các bút điều khiển đang còn hoạt động tốt.

Kinh nghiệm khi mua xe ô tô Yaris cũ chất lượng hợp túi tiền

3. Kiểm tra phần lốp xe, hệ thống giảm xóc của ô tô Yaris cũ  

Đối với một chiếc xe Toyota Yaris đã qua sử dụng thì phần lốp xe chắc hẳn sẽ bị mài mòn hay áp suất lốp không còn đảm bảo. Do vậy khi đi mua xe ô tô Yaris cũ bạn nên kiểm tra kỹ để tránh mất một khoản tiền để thay thế lốp xe mới. Đồng thời đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thương lượng giá xe với người bán.

Bên cạnh đó, muaxehoimoi.info khuyên bạn nên xem xét hệ thống giảm xóc phản ứng và hoạt động như thế nào ở các dạng địa hình khác nhau là việc bạn cần lưu ý tới.

Kinh nghiệm khi mua xe ô tô Yaris cũ chất lượng hợp túi tiền

4. Kiểm tra hệ thống đèn xe ô tô Yaris cũ  

Đèn xe ô tô giúp bạn có thể quan sát được những vật cản trên đường khi di chuyển khi trời tối. Hệ thống đèn trên xe ô tô sẽ có tuổi thọ giảm dần theo thời gian cùng với quá trình vận hành của chiếc Yaris. Do vậy khi mua xe bạn cần phải kiểm tra hệ thống đèn xe bằng cách quan sát độ chiếu sáng của chiếc xe.

Kinh nghiệm khi mua xe ô tô Yaris cũ chất lượng hợp túi tiền

>>> Tham khảo thêm: 

5. Kiểm tra két làm mát, ống dẫn xe ô tô Yaris cũ

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra két làm mát và ống dẫn bằng cách mở nắp capo. Tại đây nếu bạn thấy chúng khô khan, không có dung dịch bôi trơn nhiều và dính nhiều bụi bẩn thì chiếc Yaris này không được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên. Nếu mua chiếc xe này về bạn sẽ phải đưa xe đi bảo dưỡng, thay thế két làm mát và ống dẫn.

Kinh nghiệm khi mua xe ô tô Yaris cũ chất lượng hợp túi tiền

6. Kiểm tra dầu nhớt xe ô tô Yaris cũ

Nếu ví động cơ của chiếc xe là trái tim thì dầu nhớt chính là máu để duy trì hoạt động cho xe ô tô. Dầu nhớt không chỉ là nguồn nhiên liệu để xe có thể chạy mà còn là dung dịch bôi trơn giúp cho các bộ phận trên xe linh hoạt, tránh bị mài mòn, cháy nổ,… Do đó trước khi mua xe ô tô Yaris cũ bạn nên kiểm tra cả về lượng và chất lượng dầu nhớt để chắc rằng khi mua về chiếc xe vẫn vận hành với hiệu suất cao.

Kinh nghiệm khi mua xe ô tô Yaris cũ chất lượng hợp túi tiền

7. Kiểm tra phần động cơ xe Yaris cũ

Đây là bộ phận quan trọng nhất của xe, nó quyết định đến việc đưa ra giá thành của chiếc xe của hai bên. Chắc hẳn khi mua xe bạn sẽ luôn mong muốn mình mua được một chiếc xe ô tô có động cơ vận hành êm ái, không phát ra tiếng động lạ, có độ bền cao và mang lại cảm giác lái khi sử dụng. Ngoài ra, khi kiểm tra bạn cũng nên để ý đến đồng hồ kiểm tra lực nén để kiểm tra áp lực mà xi lanh tạo ra có ở mức tiêu chuẩn hay không?

Kinh nghiệm khi mua xe ô tô Yaris cũ chất lượng hợp túi tiền

Khi lựa chọn mua xe ô tô Yaris cũ nếu như không có nhiều kinh nghiệm về xe ô tô thì hãy đi cùng với một người có kinh nghiệm hoặc đến những trung tâm uy tín. Hy vọng với những thông tin mà mua xe ô tô cũ cung cấp sẽ giúp bạn mua được một chiếc xe Yaris cũ ưng ý nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *