Những điều cần biết khi mua xe ô tô cũ tại Vinh Nghệ An

Bên cạnh thị trường ô tô mới sôi động thì xe ô tô cũ cũng được nhiều khách hàng Việt nói chung và khách hàng tại Nghệ An nói riêng ưu tiên lựa chọn. Bởi khi mua xe ô tô cũ người dùng chỉ bỏ ra số tiền ít hơn nhưng lại có thể sở hữu một chiếc xe có kiểu dáng đẹp, trang bị tiện nghi và cũng đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn mua xe không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để nhận ra đâu là chiếc xe cũ còn tốt, đâu là chiếc đã được mông má lại. Và dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi đi mua xe ô tô cũ tại Vinh Nghệ An mời các bạn cùng tham khảo:

1. Tìm hiểu trước về thị trường xe ô tô cũ.

Khi bạn có ý định mua xe ô tô cũ theo muaxeotocu.info tìm hiểu được thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu qua về thị trường xe ô tô cũ hiện nay như thế nào, gồm những mẫu xe nào đang được bán chạy, mức giá trung bình là bao nhiêu,.. Việc tìm hiểu này không chỉ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan về thị trường mà còn có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Hiện nay, có rất nhiều trang thông tin điện tử, báo chí,..dễ dàng cho bạn nắm bắt được thông tin của thị trường mua bán xe ô tô trên cả nước và cụ thể hơn là tại thành phố Vinh Nghệ An.

Những điều cần biết khi mua xe ô tô cũ tại Vinh Nghệ An

2. Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe ô tô cũ định mua

Khi bạn đã xác định được cho mình được loại xe, mẫu xe ô tô cũ ưng ý thì hãy tìm hiểu kỹ những thông tin quan trọng như giấy đăng ký, sổ đăng kiểm, sổ bảo hiểm,.. Những loại giấy tờ này không chỉ cung cấp cho bạn những thông tin về chủ sở hữu trước đó của chiếc xe mà còn cung cấp hàng loạt các vấn đề xảy ra trong quá trình hoạt động của chiếc xe.

Thông thường, khi mua xe ô tô cũ bạn sẽ phải bỏ thêm những khoản chi phí để chuyển quyền sở hữu hợp pháp, thuế trước bạ,..Những khoản chi phí này sẽ có mức chênh lệch nếu như bạn đăng ký mua xe ở ngoài Nghệ An.

Những điều cần biết khi mua xe ô tô cũ tại Vinh Nghệ An

>>> Xem thêm: 

3. Kiểm tra tình trạng bên ngoài của chiếc xe.

Những chiếc xe ô tô cũ khi được bán ra thị trường đa phần đã được tân trang lại phần vỏ cho bắt mắt hơn. Tuy nhiên, có những vị trí mà ngay cả thợ lành nghề lâu năm cũng không thể nào đưa nó về vị trí ban đầu được. Bởi vậy, khi đi mua xe ô tô cũ bạn nên kiểm tra những phần khuất này để có được quyết định mua sáng suốt.

Phần mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái là điểm đầu tiên bạn cần kiểm tra khi mua xe ô tô cũ tại Vinh Nghệ An. Một chiếc xe sử dụng nhiều thì những chi tiết trên xe sẽ bị mòn nhiều và nhất là tay nắm cửa. Tiếp đó, bạn hãy để ý đến phần chốt cửa trên trụ B và trên cánh cửa cạnh ghế lái, mức độ mòn của bộ phận này chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho việc chiếc xe này đã được sử dụng trong thời gian dài.

Các vị trí nhạy cảm trên vỏ không chỉ cho bạn biết chiếc xe đó được sử dụng bao lâu mà còn lưu lại những vết tích của các vụ va chạm. Những khe ráp nối các tấm vỏ, các mép gấp ở khung cửa ra vào, cửa kính, sườn,.. là những chỗ hay có nước đọng và bùn bẩn nên rất dễ bị rỉ.

Những vị trí này thường không thể phục nguyên bản khi đã bị va chạm như trước. Hầu hết các dòng xe hiện đại đều sử dụng kết cấu khung gầm và thân vỏ dạng không gian, được hàn bằng robot, rất phẳng và không thể thay mới được. Bởi vậy mà khi mua xe ô tô cũ tại Nghệ An bạn thấy có bất kì mối hàn bất thường nào thì cũng nên cẩn trọng.

Những điều cần biết khi mua xe ô tô cũ tại Vinh Nghệ An

4. Đừng bỏ qua nội thất khi mua xe ô tô cũ tại Nghệ An.

Sau khi đã tiến hành quan sát bên ngoài của chiếc xe bạn hãy tiến vào phần nội thất và quan sát một tổng thể để có sự đối chiếu với sự xuống cấp hay bạc màu ở những vị trí khác nhau. Khu vực taplo xe sẽ biểu thị cho bạn rõ nhất dấu hiệu thời gian sử dụng của chiếc xe bởi nó gần kính lái và là nơi hứng chịu nhiều bụi bặm, ánh nắng mặt trời nhất.

Bên cạnh đó, sự xuống cấp của ghế lái và vô lăng ô tô cũng sẽ song hành với tần suất sử dụng xe. Xe ô tô đi nhiều thì phần nệm mút của ghế lái sẽ bị nhũn hơn, thậm chí là bị bẹp so với các ghế còn lại. Nếu như chiếc ghế được bọc da, thì phần đỡ đùi dưới và hay bên lưng ghế sẽ xuất hiện dấu hiệu bị bong mặt và rạn nứt khi sử dụng nhiều.

Đối với những dòng xe dùng chìa khoá thông thường thì phần chìa khoá và ổ điện xuất hiện dấu hiệu mòn hay ổ khoá có độ rơ lỏng cũng sẽ là nơi để bạn biết được tần suất hoạt động của chiếc xe này.

Những điều cần biết khi mua xe ô tô cũ tại Vinh Nghệ An

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua xe ô tô cũ tại Vinh Nghệ An mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức lựa chọn và mua xe ô tô cũ phù hợp.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *