Ô tô bị chết máy giữa đường là nỗi "ám ảnh" của mọi tài xế

Nguyên nhân ô tô bị chết máy giữa đường và cách khắc phục

Ô tô bị chết máy giữa đường xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Việc đầu tiên bạn cần làm là cố gắng cho xe vào lề đường và bật đèn cảnh báo, tuyệt đối không để xe dừng ở làn trái ngoài cùng. 

Ô tô bị chết máy giữa đường là nỗi "ám ảnh" của mọi tài xế
Ô tô bị chết máy giữa đường là nỗi “ám ảnh” của mọi tài xế

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về hệ thống lái trên xe ô tô hiện nay

Để xác định nguyên nhân gây ra chết máy cho xe hơi của bạn, hãy kiểm tra qua các bộ phận cơ bản bằng cách mở nắp capo của xe, kiểm tra nước làm mát, dầu trợ lực, các cực ắc quy, dây điện…

Bước tiếp là bạn hãy nhanh chóng nhờ sự trợ giúp từ các xe khác hoặc gọi điện cho các dịch vụ cứu hộ và mô tả sơ bộ tình trạng chiếc xe của bạn cho họ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết một số nguyên nhân gây nên tình trạng chết máy giữa đường để có thể tự kiểm tra cho chiếc xe của mình Muaxeotocu.info xin gửi đến bạn một số nguyên nhân sau đây.

Chết máy xe giữa đường vì hết xăng

Hết xăng giữa đường - chuyện tưởng đùa mà thật.
Hết xăng giữa đường – chuyện tưởng đùa mà thật.

Hết xăng giữa đường – chuyện tưởng đùa mà thật. Rất nhiều người chỉ mải mê lái xe mà quên để ý lượng xăng còn lại trong bình với quãng đường dự định sẽ đi. Thậm chí nhiều người còn chủ quan khi thấy cảnh báo khi sắp hết nhiên liệu.

Việc hết xăng giữa chừng dẫn đến chết máy sẽ rất nguy hiểm, có thể gây hỏng bơm xăng.

Hết nước làm mát

Hết nước làm mát là tình trạng khá phổ biến gây chết máy xe giữa đường
Hết nước làm mát là tình trạng khá phổ biến gây chết máy xe giữa đường

Hết nước làm mát là tình trạng khá phổ biến, nhiều người bỏ qua việc kiểm tra định kỳ nước làm mát. Cũng có thể nước làm mát bị rò rỉ và chủ xe không để ý tới.

Một nguyên nhân khác cũng có thể do chất lượng nước làm mát của bạn dùng kém chất lượng gây đóng cặn, tắc hoặc chức năng làm mát bị vô hiệu quá

Đây là nguyên nhân khiến hệ thống làm mát của xe gặp sự cố, quạt làm mát không hoạt động gây nóng máy, bó máy.

Hậu quả của việc này rất nghiêm trọng, bạn có thể sẽ phải bỏ hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu để đại tu lại động cơ chiếc xe.

Để không gặp phải trường hợp xe ô tô chết máy giữa đường, bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra nước làm mát và để ý đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát ở đồng hồ.

Khi thấy đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát tăng vọt hoặc kim lên vị trí H thì cần dừng xe lại và kiểm tra lượng nước làm mát trong xe.

Nếu thấy còn nước làm mát mà xe bị nóng thì để xe chạy không tải một lúc với dàn điều hòa được tắt. Lúc này, nước được bơm tuần hoàn sẽ nguội nhanh hơn.

Không kiểm tra dầu máy

Việc di chuyển của mỗi chiếc xe không giống nhau. Một chiếc xe thường đi trên cao tốc sẽ khác với một chiếc hàng ngày phải chen chúc trong đô thị. Chính vì thế đừng dập khuôn đợi 5000km đến 10.000km mới thay dầu. 

Kiểm tra dầu máy định kỳ là cách tốt nhất để chiếc xe luôn khỏe mạnh
Kiểm tra dầu máy định kỳ là cách tốt nhất để chiếc xe luôn khỏe mạnh

Ngoài ra, dầu xe không đảm bảo chất lượng dẫn đến cháy dầu hoặc đóng cặn trong động cơ cũng gây bó máy.

Nên khi chạy xe, bạn hãy để ý đèn cảnh báo áp suất động cơ nháy sáng trên bảng đồng hồ, lúc dừng xe nếu có dầu chảy xuống nền thì bạn nên kiểm tra lại lượng dầu còn trong xe.

Nguồn điện trong xe có vấn đề

Sự cố về điện có thể kể đến như hệ thống bu-gi, dây cao áp, nguồn cấp điện, dây điện bị hư hỏng… 

Thông thường, đèn báo lỗi động cơ sẽ bật sáng, nhưng cũng có khi, vì bị mất nguồn điện, bơm xăng không hoạt động, động cơ chết đột ngột mà không có dấu hiệu trước đó.

Xem thêm: Lỗi máy phát điện ô tô thường gặp và cách xử lý

Kim phun cũ và cặn bẩn

Kim phun cũ và cặn bẩn gây tắc đường dẫn nhiên liệu
Kim phun cũ và cặn bẩn gây tắc đường dẫn nhiên liệu

Chức năng chính của kim phun là phun nhiên liệu vào buồng đốt để nổ máy xe. Nếu các lỗ phun và bộ lọc phun bị cặn bẩn bám vào lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng cũng gây tắc.

Hậu quả của việc này là gây chết máy bất ngờ, chứ không gây hỏng hóc quá nặng nề.

Dấu hiệu của việc này là bạn sẽ nhận thấy máy xe yếu dần, có thể có cảm giác rung giật hoặc chết máy khi tăng ga.

Bạn nên đổ nhiên liệu ở những cây xăng có uy tín và thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh kim phun định kỳ.

Tắc lọc nhiên liệu

Lọc nhiên liệu nếu không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ có rất nhiều cặn bẩn. Sau thời gian dài không được thay thế, lọc nhiên liệu có nguy cơ gây tắc, khiến nhiên liệu không được bơm lên động cơ gây chết máy

Dấu hiệu báo trước là động cơ nóng hơn bình thường, máy yếu thậm chí là yếu dần và chết máy khi tăng ga.

Hư hỏng bộ phận bơm xăng/bơm dầu

Nguyên nhân để bộ phận này bị hư hỏng và mất chức năng là do người dùng thường xuyên để cạn nhiên liệu.

Theo tin tức từ các hãng xe hơi, hầu hết bơm nhiên liệu trên các xe hiện đại đều được ngâm trong bình nhiên liệu, được làm mát và bôi trơn bằng chính nhiên liệu trong bình, nên có thể sẽ nóng và hỏng khi nhiên liệu quá cạn.

Bơm hỏng sẽ gây chết máy đột ngột do nhiên liệu không được cung cấp cho buồng đốt. Vậy nên việc kiểm tra nhiên liệu trước mỗi chuyến đi là việc rất cần thiết.

Nguyên nhân gây chết máy xe ô tô giữa đường chủ yếu từ sự chủ quan của người lái xe
Nguyên nhân gây chết máy xe ô tô giữa đường chủ yếu từ sự chủ quan của người lái xe

Những nguyên nhân dẫn đến việc ô tô bị chết máy phần lớn là do sự chủ quan của chủ xe. Ô tô bị chết máy giữa chừng không chỉ gây nguy hiểm cho người trong xe mà còn gây những hỏng hóc lớn cho xe gây tốn kém rất nhiều cho chi phí sửa chữa.

>>>>Xem thêm:

Normal là chế độ mặc định trên xe

Tìm hiểu chế độ lái trên ô tô và cách sử dụng

Chế độ lái trên ô tô đều có tính năng và cách sử dụng khác nhau. Các chế độ lái này đem đến cho người dùng đa dạng hơn về cảm giác lái khác nhau nhưng không làm mất đi đặc tính ban đầu của nhà sản xuất.

Tìm hiểu chế độ lái trên ô tô và cách sử dụng
Tìm hiểu chế độ lái trên ô tô và cách sử dụng

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thay đổi chế độ lái trên ô tô

Trên thực tế, tình năng thay đổi chế độ lái hoạt động dựa trên thực tế rằng rất nhiều thành phần điều khiển, vận hành trên ô tô hiện nay đều hoạt động bằng các cảm biến và tín hiệu điện tử hơn là các cơ cấu cơ khí truyền thống.

Tín hiệu từ các hệ thống này được gửi về bộ điều khiển trung tâm (ECU). Từ đó, ECU sẽ phân tích và điều khiển các hệ thống trên dựa theo chế độ lái mà người dùng đã chọn để mang đến kết quả cuối cùng là những trải nghiệm khác biệt về độ nhạy chân ga, thời điểm sang số, độ êm ái hay cứng vững của xe… .

Các chế độ lái phổ biến trên ô tô

Hiện nay, trên các dòng xe hiện đại, các chế độ lái trên ô tô được bổ sung hơn rất nhiều. Người dùng có khả năng trải nghiệm nhiều cảm giác lái khác nhau hơn. Tuy nhiên, muaxeotocu.info gửi đến bạn những chế độ lái trên xe hơi cơ bản và thông dụng nhất

Normal

Normal là chế độ mặc định trên xe
Normal là chế độ mặc định trên xe

Đây là chế độ mặc định trên xe, trung tính và cân bằng giữa độ êm ái, yên tĩnh và hiệu suất vận hành của xe. Đây cũng là chế độ thể hiện đặc tính nguyên bản mà nhà sản xuất muốn đem đến cho người dùng.

Comfort

Đây là chế độ vận hành mà các thành phần điều khiển điện trên xe được ECU hóa cho cảm giác thoải mái, êm ái và yên tĩnh.

Các thay đổi có thể nhận thấy như giảm độ nhạy của chân ga (độ trễ khi tăng tốc lớn hơn), tăng độ trợ lực cho vô lăng, sang số sớm hơn để giữ tua máy thấp nhất có thể. Với những xe có hệ thống treo điện tử thì giảm chấn cũng được tinh chỉnh để cho hành khách cảm giác êm ái nhất.

Sport

Chế độ Sports cho cảm giác lái thể thao
Chế độ Sports cho cảm giác lái thể thao

Ngược lại với comfort mode, chế độ thể thao sẽ tối ưu các thành phần vận hành ưu tiên hiệu suất và cho trải nghiệm thể thao trên xe. Độ nhạy chân ga tăng lên để giảm độ trễ khi tăng tốc, hộp số ngâm số lâu hơn, sang số trễ hơn để tối ưu độ bốc và khả năng tăng tốc vượt trội. Ngoài ra, các hiệu ứng như ống xả cho tiếng nổ to và phần khích hơn, vô lăng nặng hơn và đầm chắc hơn. Hệ thống treo cũng cứng hơn để tăng độ bám đường khi vào cua.

Tuy nhiên, người điều khiển sẽ không cảm thấy thoải mái và êm ái cho lắm.

Sport+ (Track)

 Chế độ này thường chỉ có trên những chiếc xe được nhà sản xuất định hướng thể thao, mạnh mẽ. Chế độ này chỉ thích hợp để vận hành trong những điều kiện đường đẹp và lý tưởng như đường đua (track).

Tất cả các hệ thống được tăng độ cứng vững, ổn định và đầm chắc nhất có thể, thậm chí các công nghệ an toàn hỗ trợ người lái như Kiểm soát lực kéo TCS hay hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng có thể được tắt đi để người dùng trải nghiệm trọn vẹn những cảm giác lái thú vị.

Eco (hay Econ)

Ở chế độ Eco, bạn sẽ cảm thấy sức mạnh của xe bị hạn chế
Ở chế độ Eco, bạn sẽ cảm thấy sức mạnh của xe bị hạn chế

Viết tắt của economy (tính kinh tế). Có thể thấy đây chính là hệ thống giúp tiết kiệm hay cụ thể hơn là hiệu quả sử dụng nhiên liệu của xe.

Ở chế độ này, ECU có thể hạn chế một phần sức mạnh của xe, ngăn tình trạng thốc ga tăng tốc đột ngột, ổn định hệ thống điều hòa không khí cũng như ưu tiên sử dụng cấp số cao nhất có thể để tiết kiệm nhiên liệu. Chế độ này rất phổ biến trên các dòng xe lai xăng-điện hybrid.

Individual

Như tên gọi của nó, đây là chế độ cho phép người dùng tùy chỉnh vận hành theo ý muốn của mình. 

Người dùng có thể tùy chỉnh các đặc tính về độ nhạy, độ êm ái của các thành phần điều khiển và bật/tắt các trang bị hỗ trợ để tạo cho mình một chế độ lái riêng biệt và phù hợp với sở thích.

Hi vọng, với những kiến thức cơ bản và hữu ích nhất về hệ thống thay đổi chế độ lái trên ô tô mà chuyên mục tin tức nêu trên, bạn sẽ có thêm những tiêu chí và cơ sở để đánh giá để lựa chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất.

SUV là dòng xe thể thao đa dụng

SUV là dòng xe gì? Ưu nhược điểm của SUV ở Việt Nam

SUV là dòng xe gì? SUV luôn chiếm được sự yêu thích của những người yêu xe bởi động cơ mạnh mẽ, ngoại hình đẹp mắt hay trang bị hiện đại trong khoang cabin? Hãy cùng muaxeotocu.info tìm hiểu nhé.

SUV là dòng xe gì?
SUV là dòng xe gì?

SUV là dòng xe gì?

SUV là dòng xe thể thao đa dụng (viết tắt của cụm từ Sport Utility Vehicle) với thiết kế vuông vắn, mạnh mẽ, cơ bắp cùng kết cấu thân trên khung như xe tải và khoảng sáng gầm cao, động cơ mạnh cho khả năng vượt nhiều địa hình.

SUV có nội thất rộng rãi cho 5-7 người bao gồm cả hành lý. 

Để tối ưu khả năng vận hành nhiều mẫu SUV đều được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh giúp xe không bị hụt hơi trên những địa hình khó, tận dụng tốt nhất sức mạnh của động cơ.

SUV là dòng xe thể thao đa dụng
SUV là dòng xe thể thao đa dụng

Ưu nhược điểm của xe SUV

Ưu điểm

  • Kết cấu thân trên khung tương tự như một chiếc xe tải nhỏ, xe bán tải cộng với bánh lớn, khoảng sáng gầm xe cao nên khả năng vận hành ưu việt, offroad là đặc điểm nổi trội nhất của xe SUV.
  • Động cơ mạnh mẽ, khung gầm chắc chắn khiến SUV là một chiếc xe thể thao đa dụng có thể vừa đi trong phố vừa đi đường trường, leo đồi vượt núi.
  • Không gian nội thất của SUV được đánh giá là rộng rãi cho dù là phiên bản 5 hay 7 chỗ ngồi. 
  • Người lái cũng có tầm nhìn thoáng, cao ráo và bao quát hơn bởi dòng xe này thường có chiều dài và kích thước tổng thể lớn.
  • Khoang hành lý của SUV cũng rộng rãi, phù hợp với gia đình hay phải đi những chuyến đi xa.

Nhược điểm của SUV

  • Với thân hình đồ sộ, SUV không tránh khỏi cồng kềnh và nặng nề. Điều này làm cho xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn, kém linh hoạt so với một chiếc Crossover cùng động cơ.
  • Gầm cao, thân xe nặng khi chạy xe ở tốc độ cao hay vào cua gấp dễ bị lật. Điều này có thể sẽ gây nguy hiểm 
  • Kích thước cồng kềnh gây khó khăn khi xe di chuyển trong đô thị đông đúc.
  • Giá thành cao cũng là một điểm yếu cho dòng xe này, người ta sẽ phân vân lựa chọn giữa một chiếc Crossover và một chiếc SUV. Một số mẫu xe SUV hạng sang với giá trên 4 tỷ VNĐ có thể kể đến là Toyota Land Cruiser, BMW X5, Audi Q7, Infiniti QX60
Ưu nhược điểm của xe SUV
Ưu nhược điểm của xe SUV

Khái niệm SUV là dòng xe gì hiện nay khá nhập nhèm. Theo tin tức từ nhiều nhà sản xuất, người ta thường chuyển sang kết cấu khung như Crossover cho những chiếc SUV của mình và mặc nhiên vẫn gọi nó là SUV. Điều này khiến SUV là cái tên mang nhiều yếu tố marketing hơn là kỹ thuật.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng xe SUV. Cảm ơn bạn đã theo dõi bản tin của chúng tôi. Nếu muốn tìm hiểu thêm tin tức xe oto thì hãy đến với muaxeotocu.info nhé.

Xem thêm:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc

Hệ thống khởi hành ngang dốc được hoạt động như thế nào?

Hệ thống khởi hành ngang dốc là gì? là một trong những tính năng an toàn cần thiết giúp bạn tự tin và an tâm hơn mỗi khi phải lái xe leo dốc cao hay đèo núi.

Hệ thống khởi hành ngang dốc là gì
Hệ thống khởi hành ngang dốc là gì

Hệ thống khởi hành ngang dốc là gì?

Hệ thống khởi hành ngang dốc là một trong những tính năng an toàn cần thiết giúp bạn lái xe tự tin và yên tâm hơn trên những đoạn đường dốc cao hay đèo nói.

Trong quá trình lái xe, không ít những lần bạn phải đối mặt với việc dừng, khởi hành xe khi đang đứng giữa lưng chừng dốc. Sẽ thật nguy hiểm nếu bạn bị tuột dốc trước khi bạn có thể làm chủ được chân phanh và chân ga của mình. 

Hệ thống khởi hành ngang dốc là một tính năng an toàn
Hệ thống khởi hành ngang dốc là một tính năng an toàn

Lúc cần khởi hành khi xe đang đỗ trên dốc bạn phải nhả phanh ra và đạp ga, theo nguyên lý bình thường thì lúc đó xe bắt đầu bị trôi ngược lại và bạn buộc phải vội vàng nhấn ga mạnh lên. May mắn thì chiếc xe lăn bánh từ từ, còn không thì sẽ mất kiểm soát và va chạm vào các xe bên cạnh. 

Nhưng nếu xe được trang bị hệ thống khởi hành ở ngang dốc, khi bạn bỏ chân khỏi bàn đạp phanh thì phanh vẫn hoạt động giúp chiếc xe giữ được trạng thái tĩnh và khi bạn đạp ga thì phanh chớm nhả.

Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ đổ đèo sẽ giúp xe lăn bánh từ từ và an toàn khi đang xuống dốc. Bên cạnh đó, hệ thống này có một nút kích hoạt giúp cho bạn chủ động hơn, có thể tùy ý sử dụng tính năng theo ý muốn.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc

Muaxeotocu.info được biết, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc và đổ đèo ngày càng phát triển, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Nhưng mọi hoạt động vẫn dựa trên nguyên tắc sử dụng cảm biến để phát hiện góc nghiêng của xe, kết hợp với cảm biến khác và thông qua ECU để kiểm soát hoạt động của li hợp, điều khiển hệ thống phanh và phân bổ mô-men-xoắn của động cơ đến các bánh xe. 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc
Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc

Cảm biến phát hiện độ nghiêng: Khi xe bạn đang đứng trên dốc từ 5 độ trở lên và vẫn đang nổ máy thì cảm biến phát hiện độ nghiêng sẽ làm việc, gửi tín hiệu về ECU để tính toán xem xe của bạn có khả năng bị trôi dốc hay không.

Tuy nhiên, một nhược điểm của hệ thống này là khi xe bị sụp ổ gà, thân xe nghiêng thì hệ thống hiểu là xe đang trên một con dốc nào đó.

ECU: Đây được coi là trung tâm xử lý các tín hiệu gửi từ các cảm biến trên xe. ECU đưa ra quyết định phanh xe dựa vào các tín hiệu đầu vào, đồng thời điều chỉnh áp suất nén của giảm chấn và biết được độ dốc của con đường để đưa ra được lực phanh cần thiết cũng như momen xoắn phù hợp để xe di chuyển.

Cảm biến chuyển động của bánh xe: cảm biến tốc độ này được trang bị trên mỗi bánh xe. Các cảm biến có một nam châm xoay, khi bánh xe chuyển động mà chưa nổ máy thì xuất hiện các từ trường và được mã hóa thành các tín hiệu gửi về ECU. Nó cũng biết được hướng bánh xe đang di chuyển.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc
Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc

Cảm biến áp suất giảm chấn: Đây là một bộ phận của hệ thống treo nhằm xác định trọng lượng của xe bao gồm cả trọng lượng hàng hóa và hành khách. Cảm biến này tạo ra một tín hiệu để ECU tính toán hoạt động của hệ thống phù hợp với trọng lượng của xe.

Điều khiển hệ thống phanh: Đối với những mẫu e trang bị hộp số tự động, nếu xe dừng lên dốc ECU sẽ điều khiển hệ thống phanh hoạt động khi bạn rời bàn đạp phanh trong một khoảng thời gian ngắn, đủ để bạn chuyển sang bàn đạp ga và giúp xe di chuyển về phía trước.

Còn trong trường hợp xe xuống dốc, hệ thống hỗ trợ đổ đèo sẽ được kích hoạt, giúp xe không bị trôi quá nhanh và mất kiểm soát kể cả khi không tác động vào chân phanh.

Cảm biến áp suất phanh: khi nhận thấy tín hiệu xe bị trôi, ECU đưa lệnh điều khiển để hệ thống phanh hoạt động nhằm tránh việc xe bị trôi, áp lực phanh nhiều hay ít sẽ được kiểm soát thông qua cảm biến này.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc
Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc

Hoạt động của ly hợp: Riêng đối với những mẫu xe được trang bị hộp số sàn và có trang bị HAC, lúc đề máy hay vào số bắt buộc bạn phải đạp bàn đạp ly hợp, lúc này sẽ xuất hiện tín hiệu gửi về  ECU điều khiển để xác định thời điểm kích hoạt hệ thống phanh nhằm giữ cho xe ổn định.

Kiểm soát mô-men-xoắn: Hệ thống này kiểm soát lực kéo của chiếc xe đủ lực để chiếc xe không bị trôi hoặc trượt bánh trong lúc xe bắt đầu chạy, sau khi xe được tăng tốc thì hệ thống này tự động tắt. Các cảm biến này có thể xác định được bao nhiêu mô-men-xoắn truyền tới các bánh xe qua hệ thống truyền lực.

Với những thông tin mà chuyên mục tin tức cung cấp, hi vọng bạn có thêm kiến thức để hiểu về hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc này. Và cân nhắc đến việc trang bị cho xe của mình.

Năm 2008, Acura tuyên bố đưa ra các model sử dụng động cơ diesel

Xe Acura của hãng nào? Những điều chưa biết về Acura ở Việt Nam

Xe Acura của hãng nào? Vì sao xe Acura được mệnh danh là dòng xe sang danh tiếng ở Việt Nam? Hãy cùng muaxeotocu.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xe Acura của hãng nào?
Xe Acura của hãng nào?

Xe Acura của hãng nào?

Acura là nhãn hiệu xe sang của Honda Nhật Bản. Hiện nay, Acura đang là đối thủ nặng ký với Lexus, Infiniti và BMW.

Đầu năm 1986, Honda quyết định thành lập nhãn hiệu độc lập cho phân khúc xe hạng sang ở Mỹ, Canada, Mexico và HongKong với phân khúc ban đầu là xe thể thao.

Với việc tạo ra thương hiệu Acura, Honda đã trở thành công ty ô tô Nhật Bản đầu tiên gia nhập thị trường ôtô hạng sang quốc tế.

Lịch sử phát triển hãng xe Acura

Sau hơn chục năm nung nấu ý tưởng, Honda Nhật Bản đã quyết định mở cửa 60 đại lý ở khu vực Bắc Mỹ để hỗ trợ phân phối cho nhãn hiệu mới ra đời Acura với 2 model đầu tiên là Legend (sedan với động cơ V6) và Integra (hatchback 3 hay 5 cửa)Acura Legend

Acura LegendSau 4 năm kể từ ngày hai mẫu xe đó ra đời, năm 1990, Acura cho ra mắt model NSX, là chiếc xe thể thao dẫn động bánh sau, động cơ V6. NSX (New Sports eXperimental) là chiếc xe thể thao đầu tiên của Nhật đủ sức đối đầu với Ferrari và porsche và cũng là model đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng nhôm.

Acura NSX
Acura NSX

Cho dù có khởi đầu khá ấn tượng nhưng đến cuối thập niên 90, Acura bị sụt giảm mạnh doanh số bán hàng. Nguyên nhân chủ yếu do các cuộc khủng hoảng diễn ra liên tiếp làm cho việc sản xuất và thiết kế bị gián đoạn.

Chính thời điểm này, Acura chuyển sang gọi tên các dòng xe bằng chữ số,  bỏ tên Legend và Integra vốn có. Model 1996 3.5 RL, thay thế cho mẫu xe Legend nổi tiếng, là ví dụ điển hình cho cách đặt tên xe mới này. Một năm sau, model Integra sedan được thay thế bởi Acura 1.6 EL, chỉ được bán ở Canada với tên gọi Honda Civic. Tại Mỹ, Integra sedan tiếp tục được bán trên thị trường cho đến năm 2001 mới ngừng sản xuất.

Đến đầu năm 2000, Acura dường như được hồi sinh trở lại khi giới thiệu một vài mẫu xe mới được thiết kế lại. Đầu tiên là model 1999 Acura 3.2 TL sedan, đối thủ cạnh tranh của Lexus ES, Infiniti I30 và BMW 3 series. Tiếp theo phải kể đến model MDX, chiếc crossover SUV với 3 hàng ghế, được thiết kế dựa trên model Honda Odyssey. 

Cũng trong thời gian này, các model 3.2 CL, RSX và NSX lần lượt ra đời.

Đến 2004, TL mới ra đời với thiết kế đặc trưng mang hơi hướng phong cách Ý, động cơ V6, 270 hp. Đến năm 2005, doanh số bán của model TL mới tại Mỹ tăng tới 70.943 xe, vượt xa các đối thủ như C-Class, G35, CTS, ES 300 và A4. Ngay sau đó, mẫu xe TSX cũng được ra mắt thị trường và được coi là phiên bản thay thế giá rẻ của BMW 3-Series. TSX là chiếc sedan I4 duy nhất của Acura.

Mẫu xe 2005 Acura RL trở thành chiếc xe được mong đợi nhiều nhất với động cơ mạnh mẽ và hệ thống dẫn động bốn bánh chủ động SH-AWD™ được coi là cuộc cách mạng về động cơ ở Bắc Mỹ.

Acura RDX
Acura RDX

Đến năm 2006, Acura đưa ra thị trường loại xe SUV cỡ nhỏ, RDX, và có mặt ngay tại thị trường Mỹ vào tháng 8/2006. Cùng lúc, model MDX được thiết kế lại hoàn toàn và làm trấn động thị trường xe ngay sau đó. Một năm sau, model TL Type-S ra đời và trở thành model của năm 2007.

Năm 2008, Acura tuyên bố đưa ra các model sử dụng động cơ diesel và lấy tên là TSX đưa ra triển lãm tại “New York Auto Show”

Năm 2008, Acura tuyên bố đưa ra các model sử dụng động cơ diesel
Năm 2008, Acura tuyên bố đưa ra các model sử dụng động cơ diesel

Với những thông tin trên mà chuyên mục Tin tức cung cấp, chắc chắn bạn đã biết “xe acura của hãng nào”. Acura không chỉ đơn thuần là thương hiệu xe hơi độc lập của Honda, mà hơn thế nữa nó còn là thương hiệu xe hơi hạng sang đầu tiên của Nhật Bản. Có thể nói, Acura là kẻ tiên phong đặt những viên gạch đầu tiên, là kẻ dẫn đường cho những chiếc xe quốc tịch Nhật Bản trong con đường xâm chiếm thị trường Bắc Mỹ.

Sedan là xe gì? Vì sao sedan là dòng xe thịnh hành

Sedan là xe gì? Điểm khác biệt của sedan với những mẫu xe khác

Sedan là xe gì? Vì sao sedan là dòng xe thịnh hành nhất trên thế giới. Cách phân biệt điểm khác nhau giữa các dòng xe Sedan với xe Hatchback, xe SUV, xe MPV.

Sedan là xe gì? Vì sao sedan là dòng xe thịnh hành
Sedan là xe gì? Vì sao sedan là dòng xe thịnh hành

Nền công nghiệp ô tô ngày càng phát triển, các mẫu xe hơi mới đại diện các dòng xe lần lượt trình làng. Những người lần đầu mua xe hay mới tìm hiểu về xe sẽ rất khó nhận biết kiểu dáng của những dòng xe này. Nhất là sedan, dòng xe thịnh hành nhất trên thế giới và cũng chiếm được nhiều sự quan tâm nhất từ phía người tiêu dùng. Vì thế muaxeotocu.info sẽ giải thích cho bạn sedan là xe gì và điểm nhận biết để phân biệt sedan với những dòng xe khác.

Sedan là xe gì?

Xe ô tô Sedan là xe có mui kín với thân xe có 3 khoang riêng biệt
Xe ô tô Sedan là xe có mui kín với thân xe có 3 khoang riêng biệt

 

Tìm hiểu tổng quan về hệ thống treo trên ô tô thông thường

 

Thông tin cơ bản về máy phát điện trên ô tô mà lái xe ít biết

Xe ô tô Sedan hiểu đơn giản là xe có mui kín với thân xe chia làm 3 khoang riêng biệt: khoang động cơ phía trước, khoang hành khách và khoang hành lý phía sau. 

Cụ thể, khoang động cơ và khoang hành lý thấp hơn, khoang hành khách với hai hàng ghế thì cao hơn cả. Sedan được thiết kế 4 cửa chia đều hai bên với 4-5 chỗ ngồi. Khoảng sáng gầm xe thấp, cao không quá 200mm.

Nếu một mẫu xe mới đáp ứng đủ các tiêu chí trên thì đích thị nó là một mẫu sedan chính thống. Một mẫu xe sedan tiêu biểu từ thương hiệu Việt là Vinfast Lux A2.0. Tuy nhiên, trên thị trường sẽ có nhiều cách biến thể của xe sedan với nhiều kiểu khác nhau.

Xe sedan cũng được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Như xe sedan hạng A, xe sedan hạng B, xe sedan hạng C, xe sedan hạng D. 

Phân biệt xe sedan với các dòng xe khác

Xe Sedan và xe Hatchback

Phân biệt sedan và hatchback
Phân biệt sedan và hatchback

Xe Hatchback là dòng xe có 2 khoang: khoang lái và khoang hành khách (khoang hành lý gộp chung khoang hành khách), thường có 3 hoặc 5 cửa, trong đó 1 cửa cửa phía sau mở hất lên trên để có thể lấy hành lý, gầm xe thấp (dưới 20cm giống xe Sedan), hàng ghế sau có thể gập lại để tăng không gian chứa đồ đạc (và tất nhiên khi đó không thể ngồi hàng ghế sau), xe có 4-5 chỗ ngồi, xe hatchback với cốp mở phía sau.

Như vậy, điểm dễ phân biệt đầu tiên là sedan có 3 khoang, trong đó khoang hành lý tách biệt với khoang hành khách, xe hatchback chỉ có 2 khoang, xe Sedan không có cửa ở phía sau, xe hatchback được thiết kế thêm 2 cửa phía sau để lấy hành lý.

Xe sedan và Coupe

Coupe là dòng xe có 2 cửa
Coupe là dòng xe có 2 cửa

Điểm khác nhau đầu tiên giữa sedan và Coupe là coupe chỉ có 2 cửa, xe Sedan có tới 4 cửa chia đều 2 bên. Coupe thường có 2 chỗ ngồi (có thể thêm 2 chỗ phụ ở hàng ghế sau, nhưng nhỏ, và ra vào khá khó khăn). 

Một điểm dễ phân biệt 2 dòng xe này là Coupe không có cột B (cột giữa thân xe phân chia rõ hàng ghế trước và hàng ghế sau). Cột này có tác dụng làm trụ đỡ cho kính chắn gió, cửa xe và hình thành khung vững chắc cho thân xe.

Xe Sedan với xe SUV, xe MPV

Sự khác biệt giữa MPV và sedan
Sự khác biệt giữa MPV và sedan

Sự khác biệt đầu tiên dễ nhận thấy nhất để phân biệt những mẫu xe MPV là sẽ xe có khoảng sáng gầm xe thấp hơn, đồng thời thân xe cũng thuôn dài thanh thoát hơn. Ngoài ra, các mẫu xe MPV cũng thường sử dụng động cơ tự động để đơn giản hóa việc lái xe hơn.

Với những thông tin trên mà chuyên mục tin tức giải đáp câu hỏi sedan là xe gì và cách phân biệt sedan và những dòng xe khác chắc hẳn các bạn đã có thêm những kiến thức khá thú vị về dòng xe này. Hãy theo dõi nhiều hơn muaxeotocu.info nhé.

Kỹ thuật đỗ xe song song tuyệt đỉnh

Kỹ thuật đỗ xe song song tuyệt đỉnh

Nếu nắm trong tay kỹ thuật đỗ xe song song hoàn hảo này thì bạn không còn lo ngại khi phải đối mặt với vị trí đỗ xe chật hẹp hay phải chen chân đỗ xe trên đường phố. Vậy đừng bỏ qua bí quyết đỗ xe song song dưới đây của muaxeotocu.info.

Kỹ thuật đỗ xe song song tuyệt đỉnh
Kỹ thuật đỗ xe song song tuyệt đỉnh

Kỹ thuật đỗ xe song song

Lựa chọn điểm đỗ đủ rộng

Lựa chọn điểm đỗ đủ rộng
Lựa chọn điểm đỗ đủ rộng

Điều kiện tiên quyết để bạn có thể đỗ xe thành công là phải có một vị trí đỗ xe đủ rộng. Điều này đòi hỏi bạn phải nhanh tay nhanh mắt quan sát, xác định khoảng cách giữa hai xe hoặc các vật cản đã đứng ở trước đó có đủ rộng để bạn chen chân vào hay không. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng đây là bước đầu tiên và cũng là nước quan trọng nhất.

Lùi xe để bánh trước xe bạn thẳng hàng với bánh sau của xe đỗ phía trước

Lùi xe để bánh trước xe để bánh trước xe bạn thẳng hàng với bánh sau của xe đỗ phía trước
Lùi xe để bánh trước xe bạn thẳng hàng với bánh sau của xe đỗ phía trước

Sau khi đã có một vị trí đủ rộng để thực hiện việc đỗ xe, thì đây là lúc bạn cần thao tác lùi xe thật chậm tới khi thấy bánh trước xe của bạn thẳng hàng với bánh sau xe đỗ ở vị trí phía trước. Bạn nên di chuyển gần xe này một chút nhưng không nên quá sát để tránh va trạm đáng tiếc có thể xảy ra.

Đánh lái sang trái để bắt đầu lùi xe vào “cửa chuồng”

Đánh lái sang trái để bắt đầu lùi xe vào “cửa chuồng”
Đánh lái sang trái để bắt đầu lùi xe vào “cửa chuồng”

Để lùi đuôi xe vào cửa chuồng, bạn phải đánh hết lái sang trái, trước khi cài số lùi. Tất nhiên bạn cũng cần điều chỉnh sao cho xe đậu vuông vắn.

Tưởng tượng trong đầu một đường thẳng và chuyển động lùi về phía đó

Tưởng tượng trong đầu một đường thẳng và chuyển động lùi về phía đó
Tưởng tượng trong đầu một đường thẳng và chuyển động lùi về phía đó

Hãy tưởng tượng trong đầu một đường thẳng nối các méo bánh xe ngoài của cả hai chiếc xe đã đỗ trước đó. Hình dung bạn đang trông thấy đường thẳng này – được vạch cố định trên vỉa hè khi bạn quay đuôi xe và bắt đầu chuyển động lùi. Khi lốp sau phía trong của xe “chạm” vào đường thẳng thì bạn sẽ dừng lại.

Giữ thẳng lái và tiếp tục lùi xe

Giữ thẳng lái và tiếp tục lùi xe
Giữ thẳng lái và tiếp tục lùi xe

Tiếp tục, nếu bạn không thẳng lái, bạn sẽ quay xe quá xa và hướng trở lại vào vỉa hè. Do đó, hãy thẳng lái, tiếp tục lùi xe tới khi lốp xe sau ngoài cùng “chạm” vào đường thẳng tưởng tượng.

Đánh lái hướng về góc phố và tiếp tục lùi

Đánh lái hướng về góc phố và tiếp tục lùi
Đánh lái hướng về góc phố và tiếp tục lùi

Hãy thực hiện đánh lái về góc phố tới khi bạn thấy đầu xe thẳng. Dừng lại khi bạn thấy xe đã đỗ song song với lề đường.

Điều chỉnh xe sao cho xe đỗ ở vị trí chính giữa của xe trước và xe sau

Điều chỉnh xe sao cho xe đỗ ở vị trí chính giữa của xe trước và xe sau
Điều chỉnh xe sao cho xe đỗ ở vị trí chính giữa của xe trước và xe sau

Khi đã đỗ xe song song với lề đường và thẳng hàng với xe đỗ trước và sau, bây giờ là lúc bạn cần điều chỉnh một chút để xe nằm ở vị trí chính giữa. 

Với kỹ thuật đỗ xe song song mà chuyên mục tin tức chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được việc này một cách dễ dàng. Nhưng hãy tập dượt nhiều lần để tạo cho mình phản xạ tốt và khả năng hình dung các hướng đánh lái trong đầu. Có như vậy thì việc chen chân vào bãi đỗ xe sẽ chỉ là chuyện nhỏ với bạn

Lịch sử xe hơi và những điều thú vị mà bạn chưa biết

Bạn đã bao giờ thắc mắc những chiếc xe hơi xung quanh cuộc sống của chúng ta hàng ngày được tạo ra như thế nào và phát triển ra sao. Vậy, đừng bỏ qua những thông tin thú vị về lịch sử xe hơi của muaxeotocu.info

Lịch sử xe hơi và quá trình phát triển của chúng
Lịch sử xe hơi và quá trình phát triển của chúng

Lịch sử xe hơi và quá trình phát triển của chúng

Karl Benz cha đẻ của chiếc xe ô tô đầu tiên trên thế giới chạy bằng động cơ đốt trong
Karl Benz cha đẻ của chiếc xe ô tô đầu tiên trên thế giới chạy bằng động cơ đốt trong

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng sẽ như thế nào nếu ô tô không tồn tại trên Thế giới? Và thật may mắn, xe ô tô tồn tại và không ngừng phát triển ngày càng trở nên tốt hơn khi có nhiều phát minh cải tiến về dòng sản phẩm này.

Từ thời Phục Hưng. Một người Ý tên là Guido da Vigevano đã lên kế hoạch cho một chiếc xe chạy bằng gió vào năm 1335; thậm chí Leonardo da Vinci đã tạo ra thiết kế cho một loại bánh xe có thể chạy bằng ba bánh; nhưng chiếc xe thật đầu tiên được xây dựng vào năm 1769 bởi một nhà phát minh người Pháp tên là Nicolas-Joseph Cugnot. “xe hơi” này là một máy kéo ba bánh mà chỉ có thể đi 2 dặm một giờ, nó còn chậm hơn so với tốc độ đi bộ của một người.

Chính vì thế mà nhà phát minh Karl Benz đã làm việc. Benz là một nhà phát minh người Đức đã đưa ra sáng chế đầu tiên cho một chiếc xe chạy bằng xăng vào năm 1886, và ông bắt đầu bán sản phẩm của mình vào năm 1888. Vợ ông, Bà Bertha Benz, là người đầu tiên thực hiện chuyến đi ô tô đường dài. Cô lấy một trong những chiếc xe Benz và lái nó 66 dặm, và phát minh ra phanh lót trên đường đi.

Tiếp theo đó, một người Đức khác đã tạo ra động cơ bốn kỳ mà chúng ta thấy trong hầu hết các xe hơi hiện đại ngày nay. Nikolaus Otto đã chế tạo động cơ của mình vào năm 1876, và bởi vì nó là động cơ chạy bằng khí đốt thực tế đầu tiên, nó tạo ra một tác động rất lớn đến cách xe ô tô hoạt động. 

Phát minh lan rộng, và bắt đầu mở cửa hàng để bán ô tô chạy bằng khí đốt. Công ty đầu tiên làm điều này trên quy mô lớn ở Mỹ là Olds Motor Works, được bắt đầu bởi Ransom E. Olds vào năm 1897. Đến năm 1901, công ty đã bán được 425 chiếc xe.

Cái tên Oldsmobile rất nổi tiếng
Cái tên Oldsmobile rất nổi tiếng

Cái tên Oldsmobile rất nổi tiếng, nhưng người tạo ra chiếc ô tô mà hầu như mọi ngôi nhà đều phải có là doanh nhân đến từ nước Mỹ  tên Henry Ford. Ông bắt đầu thử nghiệm với “Ford Quadricycle” của riêng mình vào năm 1896. Năm 1901, Ford đã tinh chế thiết kế để tạo ra một chiếc xe 26 mã lực thậm chí có thể chạy đua. Sau đó ông đã giới thiệu chiếc xe ra công chúng và tạo ra Công ty Henry Ford. Công ty này sau này trở thành Công ty ô tô Cadillac.

Sau đó,  Ford làm nên bước ngoặt trong lịch sử xe hơi khi đã tạo ra một doanh nghiệp khác vào năm 1903: Ford Motor Company. Chính công ty này đã tạo ra và giới thiệu mẫu ô tô Model T vào năm 1908. Mẫu xe T dễ lái, và rẻ tiền và cũng dễ sửa chữa. Chiếc xe được bán với giá chỉ $895.

Người Mỹ nhanh chóng bắt đầu mua và sử dụng Model T trong cuộc sống hàng ngày của họ. Sau đó Ford đã công bố một thiết kế mới, Ford Model A, vào năm 1927.

Theo chuyên mục tin tức được biết, bắt đầu từ năm 1930, những chiếc xe trở nên hiện địa và có ngoại hình bắt mắt hơn để giúp thu hút người mua. Bên cạnh đó, nhiều tùy chọn được thêm vào với màu sắc và chất liệu khác nhau. 

Một chiếc xe hơi phổ biến được tạo ra vào năm 1938 bởi Tiến sĩ người Áo-Đức Ferdinand Porsche, người sáng lập Công ty Porsche. Sáng tạo này của ông, Volkswagen Beetle được thiết kế nhanh chóng, và trở thành một trong những chiếc xe ô tô phổ biến nhất của thế kỷ 20.

Đến năm 1950 thì mọi thứ đã thật sự hoàn hảo khi những chiếc ô tô không chỉ mục đích để vận chuyển nữa. Ô tô có mui trần cho khả năng tháo rời. 

Năm 1957, hệ thống tay lái trợ lực, phanh điện, và điều hòa không khí là những tính năng mới giúp xe thân thiện và phục vụ người dùng tốt hơn. 

Lịch sử xe hơi đã trải qua không ít những thăng trầm và tính khắt khe của thời đại để có được một chiếc xe ô tô hoàn thiện phục vụ con người và sự phát triển của xã hội như ngày nay.

 

Cấp biển 5 số thay thế biển 4 số cũng tương đồng với “Ngũ linh” thay “Tứ quý”.

Thế nào là biển số xe đẹp mà dân “tầm biển” săn lùng

Xe hơi không đơn giản chỉ là phương tiện giao thông che nắng che mưa cho các thành viên gia đình, mà với nhiều người, chiếc xe còn là tài sản có giá trị lớn, nâng tầm đẳng cấp và diện mạo cho người sử dụng. Chính vì vậy, người chủ xe nào cũng mong muốn xế cưng được đeo tấm biển số đẹp để mang lại may mắn, bình an và thuận lợi không những trên những cung đường mà cả trong cuộc sống thường ngày. Vậy thế nào là biển số xe đẹp, hãy cùng muaxeotocu.info tìm hiểu.

Thế nào là biển số xe đẹp?
Thế nào là biển số xe đẹp?

Thế nào là biển số xe đẹp?

Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông về những con số, một chiếc biển số đẹp là “nhất tứ quý, nhì đồng hoa”. Số đẹp là phải có cả âm cả dương, có lộc có phát… Tuy nhiên theo quan niệm của nhiều người, số đẹp phải là số có nghĩa. Biển số đẹp thể hiện vị thế và đẳng cấp xã hội.

Đối với dân kinh doanh, buôn bán, họ đặc biệt mong muốn được sở hữu biển số có cặp đôi 68, 86, 88, 66 vì những cặp đôi số này có số 6 đọc theo âm Hán – Việt là “lục” trùng với âm “lộc” và số 8 có âm đọc là “bát” trùng với “phát” sẽ giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi, phát đạt. Ngoài ra, các biển số tiến, “hậu nở” có số cuối to hơn số trước cũng là những biển được nhiều người săn đón.

Nhưng thế nào là biển số xe đẹp thì nhiều người lại cho rằng, biển số đẹp nhất là biển tứ quý (kiểu 1111). Họ cho rằng, số 1 là tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất vô nhị không ai sánh bằng. Chính vì thế, biển số này cũng được rất nhiều người ưa thích.

Biển tứ quý 6666 thì số 6 là gấp đôi của số 3 và như thế là điềm lành thuận lợi. Không những thế, trong cách đọc của hán nôm, số 6 đồng âm với “lộc”, vì vậy số 6 còn là biểu tượng của “lộc”, là tiền lộc, vàng lộc. Hay biển tứ quý 9 (9999) xuất phát do trong tiếng Trung, số 9 đồng âm với từ “trường thọ và may mắn” là con số chính, hạnh phúc an lành và thuận lợi…

Ngoài những biển số đẹp, thì những biển số được cho là xấu và không ai muốn lắp lên chiếc xe yêu của mình khi chứa các cặp số không đẹp như 13, 14, 17, 49, 53, 41,… sẽ góp phần tạo nên các biển số không may mắn. Ngoài ra, các biển số kết thúc bằng số 0 hoặc số lùi là những số mà những người am hiểu luôn không muốn gặp phải. Đặc biệt những biển thuộc hàng nên tránh nhất gồm có 4953, 4137, 1353, 7801…

Mỗi chữ số trên biển số xe đều có một ý nghĩa riêng, cụ thể như sau:

Số 1 (chắc chắn): tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất vô nhị không ai sánh bằng
Số 1 (chắc chắn): tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất vô nhị không ai sánh bằng

Số 1 (chắc chắn): tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất vô nhị không ai sánh bằng.

Số 2 (mãi mãi): tượng trưng cho một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ), là tượng trưng cho sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật.

Số 3 (tài): là con số vững chắc, nó vững như kiềng 3 chân, người Trung Quốc cổ luôn có câu “3 với 3 là mãi mãi” (bất tận) và là biểu tượng của sự trường tồn.

Số 4 (tử): trong cách phát âm của người Trung Quốc thì số 4 giống như chữ “tử” (chết), vì vậy sự kết hợp với con số này được coi là không tốt và không mấy ai thích chữ số này.

Số 5 (ngũ hoặc ngủ): tượng trưng cho danh vọng uy quyền, quyền lực, nó được hiểu là 5 ngọn núi linh thiêng của Trung Quốc, là sự hy vọng, trường thọ và bất diệt.

Số 6 (lộc): là gấp đôi của số 3 và như thế là điềm lành thuận lợi, hơn nữa, trong cách đọc của Hán Nôm, số 6 đồng âm với Lộc, vì vậy số 6 còn là biểu trưng của Lộc, là tiền lộc, vàng lộc.

Số 7 (thất): con số có sức mạnh kỳ diệu, nó là 7 sao và cùng gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh, đẩy lùi ma quỷ, số 7 được ban cho một sức mạnh kỳ bí bất khả xâm phạm.

Số 8 (phát): là 8 điểm bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong phật giáo nó được hiểu như một con số phát, tự sinh, tự nhân.

Số 9 (thừa): trong tiếng Trung Quốc, số 9 đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”, đây là con số mang đến hạnh phúc an lành và thuận lợi.

Biển số xe 5 số như thế nào là đẹp?

Cấp biển 5 số thay thế biển 4 số cũng tương đồng với “Ngũ linh” thay “Tứ quý”.
Cấp biển 5 số thay thế biển 4 số cũng tương đồng với “Ngũ linh” thay “Tứ quý”.

Cấp biển 5 số thay thế biển 4 số cũng tương đồng với “Ngũ linh” thay “Tứ quý”. Những biển ngũ quý (5 số trùng nhau từ 1 đến 9) sẽ có giá trị cao hơn so với biển Tứ quý vì 100.000 số mới có một số, và những số này được gọi với cái tên sang chảnh là “ngũ linh”

Với dân “tầm biển” thì việc đổi biển 4 số lên 5 số, khái niệm biển đẹp, biển chuẩn không thay đổi nhiều. Cụ thể, các số gánh, số lặp, biển tiến, biển phong thủy, biển có tổng điểm cao… vẫn được thịnh hành và ưa chuộng. Những biển số xe lưu thông ngoài đường được cấp các số hiệu: tứ quý (7777, 8888, 9999), các số “gánh” (1221, 3993, 6776,…), số lặp (3434, 2525,…), số phát lộc (6886 – lộc phát phát lộc, 8668 – phát lộc lộc phát,…), số tiến,… thường sẽ chịu phí cao hơn nhiều lần so với phí đăng ký xe thông thường.

Theo tâm lý phổ biến của người chơi xe, một biển số được coi là đẹp bao giờ cũng có tổng lớn hơn 7 hoặc  tránh những con số kỵ theo tư duy của người phương Đông như số 13 (con số xui xẻo), tổng 1 (một tịt), số lùi.

Theo tin tức từ các diễn đàn mạng xã hội, biển số xấu nhất từ trước tới nay vẫn là x49.53. Nhiều người thường cho rằng bốc phải biển số này là điều quá xui xẻo.

 

 

Mãn nhãn với 15 mẫu xe hơi chạy điện được mong chờ nhất năm 2019

2019 là năm của những chiếc xe hơi chạy điện sang trọng. Quả đúng như vậy khi mà thị trường ô tô điện trên thế giới bắt đầu bùng nổ với hàng loạt dòng xe từ các thương hiệu nổi tiếng chuẩn bị ra mắt.

Các nhà sản xuất chạy đua trong việc phát triển dòng xe hơi chạy điện 2019 với những cải tiến về công nghệ để tăng sức cạnh tranh cho thương hiệu của mình. Một trong những điểm tạo nên sức hút của dòng xe điện là tốc độ và kiểu dáng. Những chiếc xe điện có khả năng chạy được khoảng 650km cho mỗi lần sạc pin.

Những mẫu xe hơi chạy điện 2019

Dưới đây là những mẫu xe hơi mới chạy điện độc đáo và hấp dẫn được mong chờ trong năm 2019 và 2020 sắp tới mà muaxeotocu.info tổng hợp:

Audi E-tron Quattro

Audi E-tron Quattro
Audi E-tron Quattro

Audi E-tron Quattro là chiếc xe điện của hãng xe sang Audi. Audi E-tron Quattro có kiểu dáng thể thao với 5 chỗ ngồi. Chiếc xe có thể đi được khoảng 250 dặm (tương đương 400 km) mỗi lần sạc pin. Vận tốc tối đa của xe Audi E-tron Quattro có thể đạt được 95 km/giờ. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem các mẫu khác như Audi A4 2017 giá mới nhất cũng như các phiên bản khác mới nhất thì hãy đón chờ bản tin tiếp theo nhé.

Huyndai Kona

Huyndai Kona
Huyndai Kona

Huyndai Kona là mẫu xe hơi chạy điện 2019 với kiểu sáng SUV của Hyundai. Chiếc xe này có động cơ điện 201 mã lực, có thể chạy được 258 dặm cho một lần sạc điện.

Rivian R1T

Rivian R1T
Rivian R1T

Mặc dù còn non trẻ trên thị trường xe Thế giới, nhưng Rivian đã có kế hoạch ra mắt sản phẩm đầu tay là chiếc xe hơi kiểu dáng bán tải, chạy điện vào năm 2019. Chiếc xe có thể chạy được 400 dặm cho một lần sạc điện và đạt vận tốc lên tới 60km/h trong 3 giây. R1S là phiên bản thể thao của dòng xe này.

Tesla Roadster

Tesla Roadster
Tesla Roadster

Tesla Roadster ra mắt vào năm 2020 với những chỉ số ngoài sức tưởng tượng của những người yêu xe. Chỉ với một lần sạc chiếc Roadster có thể đạt 620 dặm. Đặc biệt, chiếc xe này có thể đạt 60 dặm/giờ sau 1,9 giây.

Volkswagen ID

Volkswagen ID
Volkswagen ID

ID là mẫu xe hơi chạy điện 2019 của dòng xe Volkswagen với giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. ID có động cơ điện 168 mã lực, có thể chạy được 249 đến 373 dặm cho mỗi lần sạc điện.

Nissan Leaf Long Range

Nissan Leaf Long Range
Nissan Leaf Long Range

Nissan cho biết sẽ cho ra mắt phiên bản mới của dòng xe Leaf với dung lượng pin lớn cho phép xe chạy được dài hơn sau mỗi lần sạc. Thông tin chi tiết của phiên bản mới chiếc Leaf vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, ở bản tiêu chuẩn, Leaf đã đạt 150 dặm đến 200 dặm cho mỗi lần sạc.

KIA Niro EV

KIA Niro EV
KIA Niro EV

Cha đẻ của Niro EV là ông lớn châu Á Kia dự kiến sẽ cho dòng xe này ra mắt thị trường Thế giới vào cuối năm 2019. Chiếc xe có động cơ 201 mã lực, có thể chạy 239 dặm cho mỗi lần sạc pin.

Model 3 Base Model

Model 3 Base Model
Model 3 Base Model

Sau một thời gian dài bị trì hoãn, dưới sự mong mỏi của người yêu xe trên Thế giới, Model 3 Base Model với giá khoảng 35.000 USD vào năm 2019.

Aston Martin Rapide E

Aston Martin Rapide E
Aston Martin Rapide E

Hãng xe thể thao nổi tiếng Aston Martin đến từ Anh dự kiến ra mắt mẫu ô tô chạy điện vào năm 2019. Rapide có kiểu dáng chắn chắn và rất đẹp mắt. Chiếc xe này có khả năng đạt được 200 dặm cho mỗi lần sạc điện và đạt tốc độ 60 km/giờ sau 4 giây. Đây là phiên bản giới hạn với 155 chiếc với giá dự kiến khoảng 260.000 USD.

Bollinger B1

Bollinger B1
Bollinger B1

Là một thương hiệu mới, chiếc xe điện Bollinger có kiểu dáng hầm hố, khỏe khoắn độc đáo sẽ được chào bán vào cuối năm 2019. Khung xe được làm bằng nhôm chắc chắn với khả năng chạy khoảng 200 dặm cho mỗi lần sạc điện. Bollinger có thể đạt được 60 dặm/giờ chỉ trong 4 đến 5 giây.

Mercedes Benz EQC

Mercedes Benz EQC
Mercedes Benz EQC

Thương hiệu nổi tiếng Mercedes cho ra mắt thương hiệu xe hơi chạy điện 2019 riêng có tên là EQC với thiết kế nhỏ gọn, thời trang và phong cách. Chiếc xe trang bị hai động cơ với 400 mã lực cho phép đạt 60 dặm/h trong vòng dưới 5 giây. EQC dự kiến có thể đạt 279 dặm cho mỗi lần sạc pin.

Mini Electric

Mini Electric
Mini Electric

Tên thương hiệu đã cho chúng ta thấy tất cả. Chiếc xe hoàn toàn chạy bằng điện có tên Mini Cooper sẽ được ra mắt vào năm 2019. Đây là dòng xe được chia sẻ công nghệ của BMW i3 có thể chạy được 200 dặm cho mỗi lần sạc điện.

Polestar 2

Polestar 2
Polestar 2

Hãng Volvo dự kiến cho ra đời chiếc xe điện mang thương hiệu Polestar. Nếu Polestrar 1 là dòng xe kết hợp động cơ đốt trong với động cơ điện thì Polestar 2 là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện. Polestar 2 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020. Xe được thiết kế động cơ kiện 400 mã lực có thể chạy tối đa 350 dặm cho mỗi lần sạc điện.

Jaguar –  IPace

Jaguar -  IPace
Jaguar –  IPace

IPace là chiếc xe đầu tiên của hãng Jaguar chạy hoàn toàn bằng điện. Đây là chiếc xe SUV hạng trung có thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Động cơ của IPace đạt tới 395 mã lực và chạy được 234 dặm cho mỗi lần sạc. Chiếc xe này có thể đạt tới 60 dặm/giờ trong 4 đến 5 giây. Theo tin tức từ hãng Jaguar thì IPace dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.

Porsche Taycan

Porsche Taycan
Porsche Taycan

Porsche Taycan – mẫu xe hơi chạy điện 2019 thể thao mang dáng vẻ vô cùng trang nhã và hấp dẫn. Taycan  được trang bị hai động cơ điện cho phép đạt đến 60 dặm/giờ trong khoảng 3 đến 5 giây. Chiếc xe này cũng đạt mục tiêu chạy 300 km cho mỗi lần sạc điện.