Kinh nghiệm vàng khi đi mua xe ô tô trả góp

Bạn đang muốn mua một chiếc xe ô tô mới mà bạn yêu thích để phục vụ cho việc đi làm, đi chơi với gia đình, bạn bè tuy nhiên bạn chưa có đủ tiền để mua, bạn có thể chọn mua xe bằng hình thức trả góp. Cách mua xe này đã và đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay tuy nhiên nhiều người chưa tìm hiểu về hình  thức này khi mua xe đã mất thêm nhiều tiền hay do chọn gói vay không hợp lý dẫn đến không trả được nợ. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết về kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp chuẩn nhất nhé!

1.Quy trình vay mua xe ô tô trả góp

Kinh nghiệm đầu tiên mà bạn cần biết khi mua xe ô tô trả góp là cần tìm hiểu về quy trình mua xe trả góp. Tìm hiểu và chuẩn bị trước giấy tờ thì bạn sẽ tránh mất thời gian khi làm thủ tục mua xe.

Quy trình vay mua xe cơ bản hiện nay gồm có các bước sau:

Chọn xe -> Liên hệ showroom-> tham khảo vay vốn-> cọc tiền xe, làm hợp đồng xe, chuẩn bị hồ sơ vay vốn -> thẩm định hồ sơ vay với ngân hàng -> ngân hàng ra thông báo cho showroom đồng ý tài trợ vay để đặt xe -> khách hàng đóng nốt phần tiền không vay, đăng ký biển số xe -> nhận giấy hẹn làm thủ tục giải ngân tiền từ ngân hàng qua showroom -> hoàn tất thủ tục và lấy xe.

Kinh nghiệm vàng khi đi mua xe ô tô trả góp

2.Tìm hiểu về lãi suất vay mua xe ô tô trả góp

Hiện nay có rất nhiều gói vay mua xe ô tô với mức lãi suất ưu đãi có thể đến 0% theo kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp nhưng các bạn cần xem xét kĩ, đừng vội vàng ra quyết định vì sau khi hết thời gian ưu đãi lãi suất sẽ quay về với mức lãi suất cố định hoặc thả nổi cao hơn lãi suất ưu đãi 3 – 4%. Tùy theo cách tính lãi của ngân hàng thì số tiền lãi phải trả từng kỳ cũng khác nhau. Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu là phương pháp an toàn với những khách hàng có thu nhập ổn định, chi trả đều được số tiền vay theo thời gian. Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần gây khó khăn hơn với khách hàng, bạn vay theo cách này thì cần phải hỏi rõ nhân viên tư vấn tín dụng rõ khoản tiền phải trả hàng kỳ.

Kinh nghiệm vàng khi đi mua xe ô tô trả góp

3. Thủ tục pháp lý vay mua xe ô tô trả góp

Điều quan trọng khi mua xe ô tô trả góp mà bạn cần phải biết nữa là về thủ tục pháp lý vay mua xe trả góp. Theo kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp của nhiều khách hàng thì khi đi mua xe trả góp bạn cần chuẩn bị 2 loại giấy tờ: Giấy tờ nhân thân và giấy tờ chứng minh tài chính. Dựa vào giấy tờ này thì ngân hàng mới đưa ra được sự thẩm định và cho bạn vay với mức phù hợp. Thời hạn vay mua xe tối đa thường là 60 tháng kể từ ngày mua xe. Cụ thể bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ nhân thân: CMTND, giấy chứng nhận độc thân, kết hôn, sổ hộ khẩu.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê lương ngân hàng trong vòng 3 tháng, giấy đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng, giấy xác nhận đơn vị công tác.
  • Đối với các doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, CMTND người đại diện doanh nghiệp (giám đốc, kế toán trưởng), giấy bổ nhiệm chức danh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế 6 tháng gần nhất và phải là doanh nghiệp đã thành lập ít nhất 6 tháng.

Kinh nghiệm vàng khi đi mua xe ô tô trả góp

Như vậy, qua kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp có nhiều mặt lợi, mặt hại. Ưu điểm của hình thức này là bạn bạn không cần phải huy động khoản tài chính lớn trong thời gian ngắn mà vẫn có thể sở hữu chiếc xe mình thích, lãi suất vay mua xe thấp, nhiều ưu đãi do các hãng đang cạnh tranh để thu hút khách hàng. Nhược điểm là bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính, chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, cần cân nhắc kĩ phương án vay để có kế hoạch trả nợ đúng hạn.Hy vọng với những thông tin mà chuyên mục tin tức cung cấp sẽ giúp bạn có thể thự hiện thành công việc mua xe trả góp 

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *