Năm 2008, Acura tuyên bố đưa ra các model sử dụng động cơ diesel

Xe Acura của hãng nào? Vì sao xe Acura được mệnh danh là dòng xe sang danh tiếng ở Việt Nam? Hãy cùng muaxeotocu.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xe Acura của hãng nào?
Xe Acura của hãng nào?

Xe Acura của hãng nào?

Acura là nhãn hiệu xe sang của Honda Nhật Bản. Hiện nay, Acura đang là đối thủ nặng ký với Lexus, Infiniti và BMW.

Đầu năm 1986, Honda quyết định thành lập nhãn hiệu độc lập cho phân khúc xe hạng sang ở Mỹ, Canada, Mexico và HongKong với phân khúc ban đầu là xe thể thao.

Với việc tạo ra thương hiệu Acura, Honda đã trở thành công ty ô tô Nhật Bản đầu tiên gia nhập thị trường ôtô hạng sang quốc tế.

Lịch sử phát triển hãng xe Acura

Sau hơn chục năm nung nấu ý tưởng, Honda Nhật Bản đã quyết định mở cửa 60 đại lý ở khu vực Bắc Mỹ để hỗ trợ phân phối cho nhãn hiệu mới ra đời Acura với 2 model đầu tiên là Legend (sedan với động cơ V6) và Integra (hatchback 3 hay 5 cửa)Acura Legend

Acura LegendSau 4 năm kể từ ngày hai mẫu xe đó ra đời, năm 1990, Acura cho ra mắt model NSX, là chiếc xe thể thao dẫn động bánh sau, động cơ V6. NSX (New Sports eXperimental) là chiếc xe thể thao đầu tiên của Nhật đủ sức đối đầu với Ferrari và porsche và cũng là model đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng nhôm.

Acura NSX
Acura NSX

Cho dù có khởi đầu khá ấn tượng nhưng đến cuối thập niên 90, Acura bị sụt giảm mạnh doanh số bán hàng. Nguyên nhân chủ yếu do các cuộc khủng hoảng diễn ra liên tiếp làm cho việc sản xuất và thiết kế bị gián đoạn.

Chính thời điểm này, Acura chuyển sang gọi tên các dòng xe bằng chữ số,  bỏ tên Legend và Integra vốn có. Model 1996 3.5 RL, thay thế cho mẫu xe Legend nổi tiếng, là ví dụ điển hình cho cách đặt tên xe mới này. Một năm sau, model Integra sedan được thay thế bởi Acura 1.6 EL, chỉ được bán ở Canada với tên gọi Honda Civic. Tại Mỹ, Integra sedan tiếp tục được bán trên thị trường cho đến năm 2001 mới ngừng sản xuất.

Đến đầu năm 2000, Acura dường như được hồi sinh trở lại khi giới thiệu một vài mẫu xe mới được thiết kế lại. Đầu tiên là model 1999 Acura 3.2 TL sedan, đối thủ cạnh tranh của Lexus ES, Infiniti I30 và BMW 3 series. Tiếp theo phải kể đến model MDX, chiếc crossover SUV với 3 hàng ghế, được thiết kế dựa trên model Honda Odyssey. 

Cũng trong thời gian này, các model 3.2 CL, RSX và NSX lần lượt ra đời.

Đến 2004, TL mới ra đời với thiết kế đặc trưng mang hơi hướng phong cách Ý, động cơ V6, 270 hp. Đến năm 2005, doanh số bán của model TL mới tại Mỹ tăng tới 70.943 xe, vượt xa các đối thủ như C-Class, G35, CTS, ES 300 và A4. Ngay sau đó, mẫu xe TSX cũng được ra mắt thị trường và được coi là phiên bản thay thế giá rẻ của BMW 3-Series. TSX là chiếc sedan I4 duy nhất của Acura.

Mẫu xe 2005 Acura RL trở thành chiếc xe được mong đợi nhiều nhất với động cơ mạnh mẽ và hệ thống dẫn động bốn bánh chủ động SH-AWD™ được coi là cuộc cách mạng về động cơ ở Bắc Mỹ.

Acura RDX
Acura RDX

Đến năm 2006, Acura đưa ra thị trường loại xe SUV cỡ nhỏ, RDX, và có mặt ngay tại thị trường Mỹ vào tháng 8/2006. Cùng lúc, model MDX được thiết kế lại hoàn toàn và làm trấn động thị trường xe ngay sau đó. Một năm sau, model TL Type-S ra đời và trở thành model của năm 2007.

Năm 2008, Acura tuyên bố đưa ra các model sử dụng động cơ diesel và lấy tên là TSX đưa ra triển lãm tại “New York Auto Show”

Năm 2008, Acura tuyên bố đưa ra các model sử dụng động cơ diesel
Năm 2008, Acura tuyên bố đưa ra các model sử dụng động cơ diesel

Với những thông tin trên mà chuyên mục Tin tức cung cấp, chắc chắn bạn đã biết “xe acura của hãng nào”. Acura không chỉ đơn thuần là thương hiệu xe hơi độc lập của Honda, mà hơn thế nữa nó còn là thương hiệu xe hơi hạng sang đầu tiên của Nhật Bản. Có thể nói, Acura là kẻ tiên phong đặt những viên gạch đầu tiên, là kẻ dẫn đường cho những chiếc xe quốc tịch Nhật Bản trong con đường xâm chiếm thị trường Bắc Mỹ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *