Những dấu hiệu giúp bạn tránh phải mua ô tô bị ngập nước

Khi mua xe ô tô cũ nếu không cẩn thận bạn có thể mua phải chiếc xe đã từng bị ngập nước. Và dĩ nhiên với những chiếc xe ô tô này việc bạn mất một khoản tiền để sửa chữa cho chiếc xe là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để nhận biết được xe ô tô bị ngập nước ? Để giải đáp câu hỏi đó bạn hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn vào bài viết dưới đây:

1. Quan sát thảm sàn có hiện tượng nấm mốc hay không?

Với những chiếc xe ô tô cũ bị ngập nước thì chắc chắn sẽ  có nước vào trong xe theo kẽ hở và phần thảm sàn là nơi chứa nhiều nước nhất. Lúc này việc hong khô nước sẽ mất một khoảng thời gian nên hiện tượng ẩm mốc bắt đầu xuất hiện trên phần thảm sản.

Bạn tiến hành nâng tấm thảm lên để kiểm tra phía dưới có bị bẩn, cát đọng hay có mùi ẩm mốc hay không. Quan sát những bề mặt vải trên xe bao gồm cả các miếng ốp cửa trong xe, dây đai,.. có những vết bẩn lưu lại trên đó hay có những vết ô mà.

Phần thảm ở cốp xe bạn cũng nên kiểm tra vì đây là vị trí mà người bán rất ít để ý tân trang lại. Những chiếc xe ô tô bị ngập nước thì phần ghế ngồi ít nhiều sẽ bị ố,với những chiếc xe ô tô cũ bỗng lại được phủ tấm thảm mới thì bạn cũng nên cân nhắc vò có thể chiếc thảm cũ cũng những vết bẩn do nước gây ra đã được thay thế.

Ngoài ra bạn có thể tìm được một phần nước còn sót lại trên những bộ phận như đèn pha đèn hậu, đèn sương mù,..

Những dấu hiệu giúp bạn tránh phải mua ô tô bị ngập nước

2.  Mùi trên xe để biết chiếc xe ô tô bị ngập nước hay không?

Bề ngoài của chiếc xe ô tô có thể còn mới nhưng không thể khẳng định ngay được là chiếc xe ô tô này có bị ngập nước hay không. Thông thường những người bán sẽ che lấp mùi hôi khi xe ngập nước bằng cách dùng nước hoa hoặc những dung dịch có tính khử mùi đậm. Với những chiếc xe xuất hiện mùi hương bất thường như vậy thì bạn nên cân nhắc tìm hiểu kỹ lại trước khi đưa ra quyết định mua.

>>> Tham khảo thêm:

 

3. Một số thiết bị điện tử trên xe ô tô hoạt động bất thường.

Thiết bị điện tử khá nhạy cảm với nước, mặc dù là thời điểm bị ngấm nước không bị hư hỏng nhưng phần nào nó cũng đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ được biết đến khi một số thiết bị điện trên xe ô tô hoạt động một cách bất thường. Hãy kiểm tra tất cả các chức năng điện, các nút điều khiển hoạt động có linh hoạt hay bình thường không.

Thử khởi động xe và chú ý đến khác âm thanh lạ, khói hay mùi lạ xuất hiện hay không. Kiểm tra đèn ở bảng điều khiển,các bóng đèn như đèn chiếu sáng, đèn xi nhan,..điều hòa xe ô tô, hệ thống radio, giải trí có còn hoạt động bình thường hay không.

Những dấu hiệu giúp bạn tránh phải mua ô tô bị ngập nước

4. Những dấu hiệu ăn mòn

Những dấu hiệu ăn mòn sẽ cho bạn biết chiếc xe đã từng bị ngâm nước. Hãy quan sát những chi tiết bằng kim loại ở cả bên trong lẫn bên ngoài như đinh vít, bản lề,.. Ngoài ra phía dưới gầm xe cũng sẽ cho bạn thấy dấu hiệu bị ăn mòn. Những chi tiết kim loại gần chi tiết làm bằng cao su hoặc crom bạn cũng không nên bỏ qua. Nếu phát hiện những bong bóng nhỏ thì chứng tỏ chiếc xe đã được sơn sửa lại một cách tỉ mỉ để che dấu những phần đã bị rỉ sét.

Những dấu hiệu giúp bạn tránh phải mua ô tô bị ngập nước

5. Dầu máy xe ô tô

Một chiếc xe ô tô bị ngập nước sẽ có phần dầu máy màu cà phê sữa, màu sô cô la hay là bị bạc màu. Dùng tay chạm vào dầu máy thì có cảm giác nhớp nháp. Bên cạnh đó thì những chiếc xe đã từng bị ngâm nước thì sẽ có vết ố bẩn ở tấm lọc khí nên bạn có thể kiểm tra thêm bộ phận này.

Những dấu hiệu giúp bạn tránh phải mua ô tô bị ngập nước

Mua phải những chiếc xe ô tô bị ngập nước không khiến bạn mất tiền khi mua xe không chất lượng mà còn tốn thêm những khoản chi phí tu bổ, sửa chữa lại xe. Tuy việc phát hiện được chiếc xe ô tô bị ngập nước trước đó hơi khó nhưng với những dấu hiệu mà chuyên mục tin tức đã chia sẻ cùng với sự hỗ trợ của bạn bè và người thân thì hy vọng nó sẽ giúp bạn mua được chiếc xe ô tô cũ chất lượng tránh được những chiếc xe đã bị ngập nước.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *