"4 điều cần nhớ khi mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng "

Lựa chọn mua xe ô tô cũ vừa giúp bạn có được một mẫu xe ưng ý đồng thời số tiền phải bỏ ra không quá đắt so với việc mua xe mới. Tuy nhiên, để mua được một chiếc xe ô tô cũ có chất lượng phù hợp điều kiện kinh tế của mình quả là việc không mấy dễ dàng gì. Dưới đây là một số điều bạn nên biết mà muaxeotocu.info muốn chia sẻ nhằm giúp bạn hạn chế những sai lầm khi mua xe ô tô cũ.

1. Cân đối tài chính

Việc mua xe ô tô cũ không tốn quá nhiều chi phí như khi mua xe mới, nhất là hiện nay các ngân hàng đều có những gói hỗ trợ cho vay mua xe ô tô cũ trả góp. Tuy nhiên, việc cân đối nguồn tài chính của mình trước khi mua xe là điều cần thiết. Lý do không chỉ ở việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc xe phù hợp với số tiền trong tầm của bạn mà còn giúp bạn không bị khủng hoảng với những khoản chi phí “ nuôi xe” sau này.

Đối với những bạn có ý định mua xe ô tô cũ trả góp thì cần phải tính toán nguồn tài chính hiện tại và dòng tiền sau này. Theo như mức tính toán thì mức được gọi là an toàn thì hàng thu nhập hàng tháng của bạn phải cao hơn số tiền bạn phải trả bao gồm các khoản: tiền phải trả cho ngân hàng hàng tháng, chi phí nuôi và bảo dưỡng xe ô tô và các khoản chi phí sinh hoạt khác của bạn.

"4 điều cần nhớ khi mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng "

2.  Chọn mua ô tô cũ dưới 5 tuổi

Thông thường nếu xét về độ bền của những chiếc xe ô tô thì có thể dễ dàng nhận ra đa phần với những chiếc xe có tuổi đời từ 1-5 năm ít bị hỏng học và khấu hao linh kiện của chiếc cũng thấp hơn nhiều so với những chiếc xe dùng trên 5 năm. Lựa chọn những chiếc xe có tuổi đời dưới 5 năm giúp bạn hạn chế được một phần chi phí dành cho việc sửa chữa, thay thế các linh kiện.

Ngoài ra, khi mua xe ô tô cũ trả góp tại các ngân hàng thì điều kiện để được xét duyệt hồ sơ là chiếc xe có tuổi đời trung bình dưới 5 năm ( cái này còn tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau). Mặc dù giá thành của nó cao hơn so với những chiếc xe đã qua 5 năm sử dụng, nhưng rõ ràng về mặt lợi ích thì sẽ không bằng chiếc xe dưới 5 năm sử dụng.

"4 điều cần nhớ khi mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng "

>>> Bài viết liên quan:

3. Những dấu hiệu cho thấy xe đã bị thủy kích và tai nạn

Để lựa chọn cho mình được một chiếc xe ô tô có chất lượng thì bạn cũng nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản. Bộ phận đầu tiên nên kiểm tra khi mua xe ô tô cũ là chi tiết máy như động cơ, hộp số. Những chiếc xe đã được làm lại máy hoặc hộp số thì sẽ có dấu vết mòn do cờ lê để lại ở những đầu ốc, cạnh ốc. Kiểm tra xem đường keo ở dưới nắp capo và thân xe có còn mịn, không bị gấp, nối  bằng cách miết nhẹ tay theo các đường keo.

Phần nội thất của những chiếc xe ô tô cũ là một yếu tố để đánh giá được chất lượng của chiếc xe. Phần ghế ngồi không bị rách nát, các bộ phận bên trong như móc cửa, cần số, vô lăng, chân ga,.. phải có độ mòn tương đương nhau và tương thích với độ tuổi của chiếc xe.  

Với những chiếc xe chỉ sử dụng trong 1-2 năm đầu thì bề mặt của vô lăng, ghế ngồi sẽ vẫn còn lớp bóng và ít bị mòn.

Lớp nỉ bọc trần xe là một chi tiết giúp bạn nhận biết được chiếc xe này đã từng bị sửa chữa lớn hay chưa. Nếu như chưa trải qua những lần sửa chữa thì độ mới của nó sẽ tương đương với các chi tiết nội thất trong xe. Ngược lại nếu như phần trần mới hơn những chi tiết như vô lăng, ghế ngồi thì có thể chiếc xe này đã trải qua cuộc đại trùng tu.

"4 điều cần nhớ khi mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng "

4. Lắng nghe tiếng động cơ máy và nhiệt độ động cơ.

Khi được lên lái thử xe bạn hay khởi động chiếc xe rồi nhẹ nhàng vào số nhả côn chậm và đều. Hãy chú ý cảm nhận và quan sát chiếc xe nếu xe tăng tốc từ từ theo độ mở chân côn và máy êm, không bị ồn, rung giật hoặc chết máy thì động cơ của chiếc xe hoạt động bình thường.

Hãy tìm cho mình một đoạn đường vắng để có thể cho xe chạy  rồi buông 2 tay khỏi vô lăng nếu chiếc xe tiếp tục đi thẳng ngay cả khi bạn tăng tốc nhẹ thì có thể yên tâm chiếc xe này chưa gặp tai nạn hay mông má gì.

Kiểm tra nhiệt độ của động cơ thì sau khi nổ máy khoảng 15 phút nếu đồng hồ báo nhiệt trên xe chỉ dưới mức trung bình thì động cơ hoạt động tốt. Tiếp đến hãy mở nắp để nhận biết được nhiệt độ của máy một cách rõ ràng nhất. Đối với những chiếc xe còn tốt thì khi đặt tay lên lốc máy sau 10 phút hoạt động thì chỉ có hơi ấm ở lòng bàn tay còn nếu đã qua sửa chữa thì động cơ rất nóng mà khó có thể chạm tay vào.

"4 điều cần nhớ khi mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng "

Vừa rồi mua xe ô tô cũ vừa chia sẻ cho bạn 4 điều cần nhớ khi mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có những quyết định và lựa chọn vay vốn mua xe phù hợp với mình. 

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *