mua xe ô tô cũ Kia Morning

Trong quá trình mua xe ô tô cũ Kia Morning nếu bạn chưa biết nhiều về ô tô thì rất có thể mua phải những chiếc xe không còn được tốt nữa. Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra và tránh phải việc mua “hớ”. Dưới đây muaxeotocu.info sẽ chỉ cho bạn những bộ phận cần phải kiểm tra khi mua xe ô tô cũ Kia Morning.

1. Kiểm tra thân xe Kia Morning

Phần thân xe có thể cho bạn biết tuổi đời của chiếc xe mà bạn đang định mua cũng như nói lên một phần độ bền của chiếc xe đó. Nếu bạn có ý định mua xe ô tô cũ Kia Morning thì trước tiên nên kiểm tra bộ phận này. Bằng việc quan sát tổng quan bạn có thể biết được nước sơn, độ phẳng, đường cong của lớp vỏ hay những chi tiết bị làm bóp méo do tai nạn, mức độ gỉ sét của chiếc xe,…

mua xe ô tô cũ Kia Morning

2. Kiểm tra lốp xe, hệ thống giảm xóc.

Lốp xe và hệ thống giảm xóc là một trong những bộ phần quan trọng và chịu nhiều tác dụng của nhiều lực tác động trên xe. Đối với lốp xe bạn xem áp suất lốp xe có đủ tiêu chuẩn không, mức độ hao mòn và độ bền của lốp xe còn bao nhiêu, nếu như cần thay thế thì hãy lưu ý lại để tiến hành thoải thuận với bên người bán. Để kiểm tra hệ thống giảm xóc thì bạn cần lái thử qua những địa hình khác nhau để có thể cảm nhận một cách rõ ràng nhất phản ứng của hệ thống giảm xóc.

mua xe ô tô cũ Kia Morning

3. Kiểm tra phần kính chắn gió

Để có nhận định chiếc xe này có xảy ra va chạm hay không bạn nên xem xét kĩ cửa số và kính chắn gió ở cả phía trước và sau xe. Nếu như phát hiện có những dấu hiệu của vết mài nứt hay cảm giác lỏng lẻo khi có lực tác dụng nhẹ thì có thể chiếc xe này đã từng bị tại nạn hoặc không được bảo dưỡng kỹ lưỡng.

mua xe ô tô cũ Kia Morning

4. Kiểm tra cửa ra vào của xe

Tùy thuộc vào mức độ va chạm có thể ảnh hưởng đến mức độ cong vênh hoặc cánh cửa bị hở. Do vậy, bạn nên cân nhắc trước khi ra quyết định mua khi thấy có dấu hiệu của việc va chạm trên cánh cửa.

mua xe ô tô cũ Kia Morning

5. Kiểm tra tay lái

Trong quá trình kiểm tra mua xe ô tô Kia Morning cũ bạn nên lái thử 2 lần để có những đánh giá chính xác nhất. Lần 1 là ở nơi yên tĩnh để biết động cơ hoạt động cơ êm hay không. Lần 2 là ở phạm vi rộng hơn với những loại địa hình khác nhau để xe xét khả năng xử lý và mức độ hoạt động khác của các bộ phận trên xe.

mua xe ô tô cũ Kia Morning

6. Kiểm tra đèn xe và máy lạnh trên xe

Hệ thống đèn xe giúp bạn có thể điều khiển xe di chuyển được trong điều kiện trời tối, trời mưa, sương mù,…Đồng thời những chiếc đèn tín hiệu còn giúp bạn cảnh bảo cho những phương tiện khác về hành động bạn chuẩn bị làm như rẽ trái, rẽ phải, xin đường,..Do vậy bạn nên kiểm tra những chiếc đèn này còn hoạt động hay không? mức độ chiếu sáng và tuổi thọ của đèn xe.

Kiểm tra cánh quạt máy lạnh, nếu như còn hoạt động thì xe vẫn lạnh nhưng yếu. Trường hợp bật điều hòa bạn cảm thấy có mùi hôi khó chịu thì có thể lọc gió điều hòa đã bị dơ do không được bảo dưỡng thường xuyên.

mua xe ô tô cũ Kia Morning

>>> Xem thêm:

7. Kiểm tra hệ thống thắng trên xe

Hệ thống phanh xe giúp bạn dừng và xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ trên xe nên đừng quên kiểm tra khi đi mua xe ô tô cũ Kia Morning. Nếu đạp chân trên bàn đạp thắng mà bạn cảm thấy không chắc lắm hoặc có cảm giác rung tay, rung xe nhẹ hay nghe thấy tiếng rít,.. thì có thể phanh xe dầu thắng, dầu bị rò rỉ, đĩa phanh mòn hoặc lớp bố phanh thắng bị mòn,..

mua xe ô tô cũ Kia Morning

8. Kiểm tra ống xả

Thực hiện ga mạnh xe để kiểm tra lượng khói xả và màu khói thoát ra. Nếu như khói xe có màu lạ thì có thể cho thấy chiếc xe đang thiếu dầu, lâu chưa được được thay dầu, động cơ đang gặp trở ngại trong quá trình đốt cháy hay cả khí thải. Ngoài ra có thể do ống xả đã có cũ có những dấu hiệu hư hại như thủng hoặc gỉ sét,..

mua xe ô tô cũ Kia Morning

9. Kiểm tra côn xe

Đối với những chiếc xe số sàn để kiểm tra xe côn xe có bị mòn hay không thì bạn tiến hành nhả hết phanh, vào số 2 nhấn ga và thả côn từ từ. Nếu như khi đạp ga mạnh mà xe không di chuyển thì cần thay côn. Một cách khác bạn có thể thử đó là tắt máy, đạp côn, nếu có như tiếng ồn thì chứng tỏ côn đã mòn.

mua xe ô tô cũ Kia Morning

10. Kiểm tra hộp số trên xe

Hộp số là một trong những bộ phận đắt tiền trong xe, nếu như bạn không muốn phải chi quá nhiều tiền cho việc thay thế hộp số thì phải kiểm tra nó thật kỹ lưỡng. Kiểm tra nếu có tiếng động lạ phát ra mỗi lần vào số, chân ga có bắt đều với ly hợp không, sức kéo của xe kém thì chứng tỏ hệ thống truyền động của xe cần được kiểm tra lại.

mua xe ô tô cũ Kia Morning

Lựa chọn mua xe ô tô cũ Kia Morning quả là không tồi, nhưng không phải chiếc xe cũ nào cũng tốt. Trong quá trình lựa chọn mua bạn nên kiểm tra thật kỹ những bộ phận của chiếc xe để sắm cho mình một chiếc xe tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ của mua xe ô tô cũ sẽ giúp bạn có thêm những lưu ý cần thiết trong quá trình kiểm tra mua xe ô tô.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *