Phương pháp chống nóng cho ô tô

Nắng nóng lên đến 40-45 độ C như những ngày hè vừa qua ở thủ đô Hà Nội làm cho không ít tài xế đau đầu không biết phương pháp nào chống nóng cho xe hơi.

Không phải ai cũng có những chố đỗ xe trong hầm, trong nhà có mái che khi đi làm hay lúc cần phải gửi xe. Thật sự rất “xót ruột” khi nhìn những chiếc xe hơi đứng phơi mình dưới ánh nắng chói chang ngày hè. Rồi khi vào lại xe để di chuyển thì tài xế cũng không khỏi “nóng cháy người” bởi không gian trong cabin xe bị nung nóng dưới ánh nắng mặt trời. Có một vài biện pháp chống nóng cho ô tô đang được nhiều người lựa chọn tin dùng.

Phương pháp chống nóng cho ô tô
Phương pháp chống nóng cho ô tô

Phương pháp chống nóng cho ô tô

Đỗ xe chỗ râm mát, trong hầm

Đỗ xe chỗ râm mát, trong hầm là giải pháp chống nóng ô tô tuyệt vời nhất
Đỗ xe chỗ râm mát, trong hầm là giải pháp chống nóng ô tô tuyệt vời nhất

Đây có lẽ là cách chống nóng cho xe ô tô đơn giản, tiết kiệm và tuyệt vời nhất trong những ngày hè chói chang. Chiếc xe của bạn sẽ tránh được nắng nóng như đổ lửa khi đỗ bên ngoài trời trong thời gian dài. Đặc biệt khi đỗ xe trong hầm chiếc xe của bạn cũng được bảo vệ an toàn, tránh được mất cắp phụ tùng, phụ kiện gắn trên xe.

Phủ bạt tráng nhôm

Phủ bạt tráng nhôm để bảo vệ màu sơn dưới ánh nắng mặt trời
Phủ bạt tráng nhôm để bảo vệ màu sơn dưới ánh nắng mặt trời

Không phải lúc nào cũng tìm được một chỗ để đỗ xe trong hầm, hay thậm chí một bóng cây cũng không có để đỗ. Nên trong trường hợp này bạn buộc phải sử dụng các vật dụng che nắng như ô, bạt tráng nhôm để giảm tác hại của ánh nắng đến chiếc xe.

Trên thị trường có rất nhiều các loại bạt phủ ô tô khác nhau và được nhiều người dùng tin tưởng. Tuy nhiên không phải bạt nào cũng phát huy tác dụng. Với bạt che bằng sợi nilon, vải, khả năng thẩm thấu nhiệt từ ánh nắng vào trong xe vẫn cao. Loại này chỉ có tác dụng ngăn ngừa bụi khi xe đỗ lâu và chỉ giảm được một phần nào tác hại của ánh nắng khi đỗ xe trong thời gian ngắn.

Loại bạt che tốt nhất là loại tráng bạc/nhôm, có tính phản quang. Giá bán của loại bạt này có giá trên 1 triệu đồng.

Dán phim cách nhiệt ô tô

Dán phim cách nhiệt ô tô là giải pháp chống nóng xe hơi hữu hiệu nhất đối với những chiếc xe
Dán phim cách nhiệt ô tô là giải pháp chống nóng xe hơi hữu hiệu nhất đối với những chiếc xe

Dán phim cách nhiệt ô tô là giải pháp chống nóng xe hơi hữu hiệu nhất đối với những chiếc xe cũng như những người ngồi trong xe. Nếu như đã ngồi trên một chiếc xe được dán phim cách nhiệt vào ngày nắng nóng, khách hàng sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Thông thường, sau khi dán phim cách nhiệt, nhiệt độ trong xe chỉ bằng môi trường bên ngoài chứ không cao hơn. Ví dụ như như, nhiệt độ ngoài trời là 34 độ C thì nhiệt đồ trong xe cũng 34 độ C, không bị tăng nhiệt cao như không dán phim cách nhiệt.

Muaxeotocu.info được biết, hiện nay trên thị tường có rất nhiều loại phim cách nhiệt ô tô với các mức giá đa dạng dao động từ 7 đến 10 triệu đồng.

Cần lưu ý, khi dán phim cách nhiệt, phim dán kính lái là quan trọng nhất, được đánh giá theo tỷ lệ phần trăm dựa trên các yếu tố tỷ lệ truyền sáng, tỷ lệ cách nhiệt, tỷ lệ phản gương và tỷ lệ cản tia UV

Phim càng trong, sáng màu, tỷ lệ truyền sáng càng cao. Khi dán phim cách nhiệt ô tô, muốn đạt hiệu quả cao, có thể phim dán kính xe không cần loại cao cấp nhất, nhưng riêng kính lái phải dán loại tốt nhất.

Ngoài những phương pháp chống nóng cho ô tô mà chuyên mục tin tức đăng tải bên trên, chủ xe cũng nên quan tâm chăm sóc vào bảo vệ xe của mình. Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống làm lạnh trước khi vào mùa nóng, vệ sinh bề mặt ngoài của két nước và giàn nóng. Kiểm tra lượng khí ga điều hòa. Kiểm tra vệ sinh hoặc thay thế lọc gió điều hòa nếu cần thiết. Ngoài bảo vệ xe vào mùa nóng, bạn cũng nên lưu ý chăm sóc bảo vệ xe vào mùa đông lạnh giá.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *