Bạn đang có ý định mua xe ô tô nhưng với khoản tài chính eo hẹp, điều này khiến bạn đứng trước hai sự lựa chọn là nên mua xe ô tô cũ hay mới.  Ở Việt Nam xe ô tô là một trong những phương tiện đắt tiền và có giá trị nên khi đưa ra quyết định lựa chọn xe như thế nào khiến không ít người phải đau đầu suy nghĩ. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn mua xe ô tô cũ hay mới thì hãy cùng muaxeotocu.info xem tư vấn dưới con mắt của những kỹ sư về ô tô.

I. Mua xe ô tô cũ có những ưu và nhược điểm gì?

1. Ưu điểm khi mua xe ô tô cũ 

Lơi ích hàng đầu khi nói đến việc mua xe ô tô cũ đó chính là số tiền để có thể sở hữu một chiếc xe ô tô có kiểu dáng đẹp mắt, nội thất tiện nghi, đến từ những thương hiệu nổi tiếng thấp hơn so với việc mua một chiếc xe ô tô mới. Đối với những người có kinh nghiệm trong việc lựa chọn xe ô tô cộng thêm chút may mắn nữa thì việc tậu được chiếc xe ô tô cũ có chất lượng với mức giá hời là chuyện không hề khó.

Chi phí để tiến hành đăng ký, đăng kiểm xe cũ xe, chi phí sang tên trước bạ khá là ít thường chỉ 2% và có thể mặc cả với chủ xe. Với nhiều chiếc xe được người chủ trước trang bị thêm một số trang thiết bị bổ sung cho xe nên bạn có thể thừa hưởng lại khối tài sản trên xe này.

Đối với những chiếc xe ô tô cũ thì hiện tượng rớt giá sâu rất ít xảy ra nên không có nhiều lo ngại khi bạn muốn nâng đời chiếc xe hiện tại lên một chiếc xe cao cấp hơn. Ngoài ra, với những chiếc xe ô tô cũ trong quá trình sử dụng có lỡ va quẹt có xuất hiện vết trầy xước nhưng cũng đỡ xót hơn là xe mới.

nên mua xe ô tô cũ hay mới

2. Những nhược điểm khi mua xe ô tô cũ

Đối với những chiếc xe ô tô cũ thì cần một khoảng thời gian khá lâu để có thể xác định được các thông tin chính xác liên quan đến chiếc xe, lịch sử của chiếc xe,..Bên cạnh đó là những lần kiểm tra, kiểm định chất lượng của chiếc xe đối với những người sành thì không có vấn đề gì nhưng với những người còn khá non nớt khi đi mua xe ô tô thì đây là cả một thách thức lớn.

Chi phí bảo dưỡng, bảo trì tăng cao bởi những chiếc xe ô tô cũ khi mua về thường đã hết niên hạn bảo hành do đó toàn bộ những chi phí tu dưỡng, sửa chữa xe bạn phải chịu hoàn toàn. Đối với một số chiếc xe đời cũ thuộc diện không phổ biến trên thị trường nếu có bị hư hỏng hay cần thay phụ tùng thì việc tìm mua  để thay thế linh kiện đó cũng là một bài toán khó cho người dùng.

Mua xe ô tô cũ trả góp sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn bởi điều kiện mà các ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay vốn mua xe ô tô cũ khá cao do đó mà hầu như việc mua trả góp xe ô tô cũ là điều không phải ai cũng làm được.

nên mua xe ô tô cũ hay mới

>>> Xem thêm:

II. Những ưu và nhược điểm khi mua xe ô tô mới

1. Ưu điểm khi mua xe ô tô mới là gì?

Mức độ an toàn và rủi ro thấp là cái mà người dùng có thể thấy rõ nhất khi lựa chọn mua xe ô tô mới. Với những chiếc xe ô tô mới đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thời gian vận hành thử và chế độ bảo hành từ 2-3 năm nên người dùng khá an tâm khi sử dụng. Bên cạnh đó những công đoạn kiểm tra về quá khứ xe như có bị tai nạn gì chưa, lý do tại sao lại bán,…giờ đây bạn không cần phải quan tâm nhiều.

Động cơ mới sẽ tiết kiệm một khoản chi phí khi mức tiêu hao nhiên liệu. Với những chiếc xe hơi mới những hiện tượng hỏng vặt thường ít xảy ra, nhưng nếu có xảy ra thì xe của bạn đang trong thời gian bảo hàng nên chi phí để thay thế và lắp đặt ít.

Hình thức mua xe ô tô mới trả góp khá dễ dàng với nhiều lựa chọn các ngân hàng, các công ty tài chính cho bạn vay vốn với mức lãi suất và điều kiện hấp dẫn.

nên mua xe ô tô cũ hay mới

2. Nhược điểm khi mua xe ô tô mới là gì?

Với những chiếc xe ô tô mới nhược điểm đánh vào tâm lý của người dùng nhất đó là chi phí cao. Không chỉ là chi phí mua xe mà các chi phí liên quan, phát sinh trong quá trình mua xe như: phí trước bạ, biển số xe, thuế giá trị gia tăng, khấu hao,…

Ngoài ra, với nguồn tài chính eo hẹp việc mua xe ô tô mới thông thường chỉ nằm ở những thương hiệu không có nhiều tên tuổi trên thị trường hoặc có thì những chiếc xe cũng được lắp đặt hệ thống trang thiết bị đơn giản không thỏa mãn được mong muốn của bạn.

nên mua xe ô tô cũ hay mới

Với những nhận đinh về ưu và nhược điểm khi mua xe ô tô mới và mua xe ô tô cũ mà chuyên mục mua xe ô tô cũ đã chia sẻ ở trên mong rằng sẽ giúp bạn phần nào có được quyết định nên mua xe ô tô cũ hay mới để có một chiếc xe phù hợp với khả năng tài chính hiện có và nhu cầu sử dụng của mình. 

 

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *