Được biết đến là một hãng xe sang đầu tiên trên thế giới xe ô tô  Rolls-Royce liên tục mang những mẫu xe mãn nhãn người dùng với mức giá không hề rẻ một chút nào. Trong suốt chặng đường phát triển từ khi ra đời đến nay Rolls-Royce đã có những dòng xe nào, những nút thăng trầm trong lịch sử phát triển như thế nào? Hãy cùng muaxeotocu.info điểm qua lại những mẫu xe của Rolls-Royce.

1. Chiếc Royce 10HP ( sản xuất năm 1904)

Royce 10HP được biết là chiếc xe ô tô Rolls-Royce đầu tiên trong lịch sử và được chế tạo tại Manchester. Mẫu xe đời đầu này đã được nhà sản xuất trang bị cho khối động cơ 1809 cc hai xi lanh, dẫn động bánh sau với hộp số sàn 3 cấp.  Royce 10HP năm 1904 thời đó được sản xuất với 3 chiếc và hiện tại thì không còn chiếc nào tôn tại

Tìm hiểu về lịch sử của xe ô tô rolls-royce danh tiếng

 

2. Rolls-Royce 10HP ( sản xuất 1904)

Chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu Rolls-Royce và đây cũng là chiếc xe đầu tiên được trang bị bộ tản nhiệt Grecian. Sau này chính chính bộ tản nhiệt này đã trở thành một trong những đặc điểm nhận diện của thương hiệu. Tính đến thời điểm hiện tại chỉ còn duy nhất q chiếc Rolls-Royce 10HP trong số 16 chiếc đã được sản xuất vào thời gian đó.

Tìm hiểu về lịch sử của xe ô tô rolls-royce danh tiếng

3. Rolls-Royce Phantom I ( sản xuất năm 1925)

Rolls-Royce Phantom I ban đầu được gọi là New Phantom và đây cũng là chiếc xe đánh dấu cho sự ra đời của dòng Phantom. Xe được trang bị động cơ 7668 cc xi lanh thẳng hàng, cho công suất xe trên 100 mã lực và tốc độ tối đa hơn 129km/h.  Với tốc độ tối đa vượt trội hơn những dòng xe hơi thời bất giờ Rolls-Royce Phantom I nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng.

Tìm hiểu về lịch sử của xe ô tô rolls-royce danh tiếng

4. Rolls-Royce Silver Wraith ( sản xuất năm 1946)

Có thể nói rằng chiếc Silver Wraith là minh chứng và dấu mốc quan trọng trong lịch sử sản xuất của hãng xe Rolls-Royce, bởi đây là chiếc xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Crewe mới của công ty. Trong khi những chiếc xe  Rolls-Royce đời trước đều được chế tạo tại một cơ sở ở ngoại ô Derby.

Tìm hiểu về lịch sử của xe ô tô rolls-royce danh tiếng

5.  Rolls-Royce Silver Wraith ( sản xuất năm 1949)

Thêm một dốc mốc lịch sử của hãng Rolls-Royce khi chiếc Silver Wraith chính thức mở ra khái niệm xe ô tô thiết kế theo ý muốn người dùng của hãng xe. Mẫu xe đã tạo tiền đề cho sự nghiệp phát triển tính cá nhân và đẳng cấp của một dòng xe hạng sang sau này cho hãng. Rolls-Royce Silver Wraith 1949 được trang bị khối động cơ 4257 cc 6 xi lanh thẳng hàng và Rolls-Royce Silver Wraith 1951 được trang bị khối động cơ 4566 cc.

Tìm hiểu về lịch sử của xe ô tô rolls-royce danh tiếng

>>> Xem thêm: 

6. Rolls-Royce Silver Cloud I ( sản xuất năm 1955)

Được thiết kế khá giống với chiếc Bentley Series 1 của hãng xe Bentley, trang bị khối động cơ 4887 cc 6 xi lanh thẳng hàng. Đến đời thứ 2 của chiếc Silver Cloud  thì Rolls-Royce đã nâng cấp sở hữu động cơ V8 huyền thoại.

Tìm hiểu về lịch sử của xe ô tô rolls-royce danh tiếng

7 . Rolls-Royce Silver Shadow ( sản xuất năm 1965)

Silver Shadow đã được thiết kế sử dụng khung gầm monocoque đầu tiên trong lịch sử những chiếc xe ô tô của Rolls-Royce. Bên canh đó, xe cũng được trang bị hệ thống treo độc lập tự cân bằng, hệ thống phanh đĩa 4 bánh và khối động cơ V 8 dung tích 6.2 lít. Đến năm 1970 chiếc xe đã được nâng cấp lên động cơ V8 dung tích 6.75 lít đánh dấu những bước ngoặt trong lịch sử của hãng.

Tìm hiểu về lịch sử của xe ô tô rolls-royce danh tiếng

8. Rolls-Royce Silver Spirit( sản xuất năm 1980)

Sau một thời gian hãng chủ yếu tập trung chế tạo động cơ máy bay được quốc hữu hóa vào năm 1971 thì đến năm 1980 bộ phận sản xuất ô tô được chuyển sang công ty quốc phòng Vickers. Đây cũng là dấu mốc đánh dấu sự xuất hiện của chiếc  Silver Spirit kế thừa nên tằng của chiếc Silver Shadow.

Tìm hiểu về lịch sử của xe ô tô rolls-royce danh tiếng

9. Rolls-Royce Phantom VI ( sản xuất vào năm 2003)

Rolls-Royce Phantom VI ra mắt thị trường mang đến một làn gió mới cho hãng khi Rolls-Royce nằm dưới quyền của BMV. Rolls-Royce Phantom VI được sản xuất tại một nhà máy mới ở miền nam nước Anh với hình dáng to lớn nặng tới 2.500kg, kiểu dáng thể thao sang trọng. Trang bị khối động cơ 6.712 cc V12, cho công suất 454 mã lực chiếc xe ô tô có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ chưa đầy 6s.Hiện tại mẫu xe này đã được cải tiến thành Rolls Royce Phantom VIII

Tìm hiểu về lịch sử của xe ô tô rolls-royce danh tiếng

10. Rolls-Royce Cullinan (sản xuất năm 2018)

Đây là gương mặt cuối cùng mà chuyên mục tin tức muốn giới thiệu cho bạn trong những mẫu xe ô tô Rolls-Royce. Rolls-Royce Cullinan sẽ được bán ra vào năm sau là đối thủ canh tranh với Bentley Bentleyga, Aston Martin DBX và Lamborghini Urus. Mẫu xe SUV mới này sẽ phục vụ cho những đối tượng có nguồn tài chính lớn và cũng là chiếc xe đánh dấu cho  lần đầu tiên sản xuất xe SUV của Rolls-Royce.

Tìm hiểu về lịch sử của xe ô tô rolls-royce danh tiếng

Với lịch sử phát triển lâu dài cùng những thành công của mình những chiếc xe ô tô Rolls-Royce vẫn là niềm khao khát và mơ ước của nhiều người. Với bài viết này chuyên mục tin tức hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về một dòng xe hạng sang lâu đời trong ngành công nghiệp ô tô.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *