Cấp biển 5 số thay thế biển 4 số cũng tương đồng với “Ngũ linh” thay “Tứ quý”.

Xe hơi không đơn giản chỉ là phương tiện giao thông che nắng che mưa cho các thành viên gia đình, mà với nhiều người, chiếc xe còn là tài sản có giá trị lớn, nâng tầm đẳng cấp và diện mạo cho người sử dụng. Chính vì vậy, người chủ xe nào cũng mong muốn xế cưng được đeo tấm biển số đẹp để mang lại may mắn, bình an và thuận lợi không những trên những cung đường mà cả trong cuộc sống thường ngày. Vậy thế nào là biển số xe đẹp, hãy cùng muaxeotocu.info tìm hiểu.

Thế nào là biển số xe đẹp?
Thế nào là biển số xe đẹp?

Thế nào là biển số xe đẹp?

Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông về những con số, một chiếc biển số đẹp là “nhất tứ quý, nhì đồng hoa”. Số đẹp là phải có cả âm cả dương, có lộc có phát… Tuy nhiên theo quan niệm của nhiều người, số đẹp phải là số có nghĩa. Biển số đẹp thể hiện vị thế và đẳng cấp xã hội.

Đối với dân kinh doanh, buôn bán, họ đặc biệt mong muốn được sở hữu biển số có cặp đôi 68, 86, 88, 66 vì những cặp đôi số này có số 6 đọc theo âm Hán – Việt là “lục” trùng với âm “lộc” và số 8 có âm đọc là “bát” trùng với “phát” sẽ giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi, phát đạt. Ngoài ra, các biển số tiến, “hậu nở” có số cuối to hơn số trước cũng là những biển được nhiều người săn đón.

Nhưng thế nào là biển số xe đẹp thì nhiều người lại cho rằng, biển số đẹp nhất là biển tứ quý (kiểu 1111). Họ cho rằng, số 1 là tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất vô nhị không ai sánh bằng. Chính vì thế, biển số này cũng được rất nhiều người ưa thích.

Biển tứ quý 6666 thì số 6 là gấp đôi của số 3 và như thế là điềm lành thuận lợi. Không những thế, trong cách đọc của hán nôm, số 6 đồng âm với “lộc”, vì vậy số 6 còn là biểu tượng của “lộc”, là tiền lộc, vàng lộc. Hay biển tứ quý 9 (9999) xuất phát do trong tiếng Trung, số 9 đồng âm với từ “trường thọ và may mắn” là con số chính, hạnh phúc an lành và thuận lợi…

Ngoài những biển số đẹp, thì những biển số được cho là xấu và không ai muốn lắp lên chiếc xe yêu của mình khi chứa các cặp số không đẹp như 13, 14, 17, 49, 53, 41,… sẽ góp phần tạo nên các biển số không may mắn. Ngoài ra, các biển số kết thúc bằng số 0 hoặc số lùi là những số mà những người am hiểu luôn không muốn gặp phải. Đặc biệt những biển thuộc hàng nên tránh nhất gồm có 4953, 4137, 1353, 7801…

Mỗi chữ số trên biển số xe đều có một ý nghĩa riêng, cụ thể như sau:

Số 1 (chắc chắn): tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất vô nhị không ai sánh bằng
Số 1 (chắc chắn): tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất vô nhị không ai sánh bằng

Số 1 (chắc chắn): tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất vô nhị không ai sánh bằng.

Số 2 (mãi mãi): tượng trưng cho một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ), là tượng trưng cho sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật.

Số 3 (tài): là con số vững chắc, nó vững như kiềng 3 chân, người Trung Quốc cổ luôn có câu “3 với 3 là mãi mãi” (bất tận) và là biểu tượng của sự trường tồn.

Số 4 (tử): trong cách phát âm của người Trung Quốc thì số 4 giống như chữ “tử” (chết), vì vậy sự kết hợp với con số này được coi là không tốt và không mấy ai thích chữ số này.

Số 5 (ngũ hoặc ngủ): tượng trưng cho danh vọng uy quyền, quyền lực, nó được hiểu là 5 ngọn núi linh thiêng của Trung Quốc, là sự hy vọng, trường thọ và bất diệt.

Số 6 (lộc): là gấp đôi của số 3 và như thế là điềm lành thuận lợi, hơn nữa, trong cách đọc của Hán Nôm, số 6 đồng âm với Lộc, vì vậy số 6 còn là biểu trưng của Lộc, là tiền lộc, vàng lộc.

Số 7 (thất): con số có sức mạnh kỳ diệu, nó là 7 sao và cùng gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh, đẩy lùi ma quỷ, số 7 được ban cho một sức mạnh kỳ bí bất khả xâm phạm.

Số 8 (phát): là 8 điểm bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong phật giáo nó được hiểu như một con số phát, tự sinh, tự nhân.

Số 9 (thừa): trong tiếng Trung Quốc, số 9 đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”, đây là con số mang đến hạnh phúc an lành và thuận lợi.

Biển số xe 5 số như thế nào là đẹp?

Cấp biển 5 số thay thế biển 4 số cũng tương đồng với “Ngũ linh” thay “Tứ quý”.
Cấp biển 5 số thay thế biển 4 số cũng tương đồng với “Ngũ linh” thay “Tứ quý”.

Cấp biển 5 số thay thế biển 4 số cũng tương đồng với “Ngũ linh” thay “Tứ quý”. Những biển ngũ quý (5 số trùng nhau từ 1 đến 9) sẽ có giá trị cao hơn so với biển Tứ quý vì 100.000 số mới có một số, và những số này được gọi với cái tên sang chảnh là “ngũ linh”

Với dân “tầm biển” thì việc đổi biển 4 số lên 5 số, khái niệm biển đẹp, biển chuẩn không thay đổi nhiều. Cụ thể, các số gánh, số lặp, biển tiến, biển phong thủy, biển có tổng điểm cao… vẫn được thịnh hành và ưa chuộng. Những biển số xe lưu thông ngoài đường được cấp các số hiệu: tứ quý (7777, 8888, 9999), các số “gánh” (1221, 3993, 6776,…), số lặp (3434, 2525,…), số phát lộc (6886 – lộc phát phát lộc, 8668 – phát lộc lộc phát,…), số tiến,… thường sẽ chịu phí cao hơn nhiều lần so với phí đăng ký xe thông thường.

Theo tâm lý phổ biến của người chơi xe, một biển số được coi là đẹp bao giờ cũng có tổng lớn hơn 7 hoặc  tránh những con số kỵ theo tư duy của người phương Đông như số 13 (con số xui xẻo), tổng 1 (một tịt), số lùi.

Theo tin tức từ các diễn đàn mạng xã hội, biển số xấu nhất từ trước tới nay vẫn là x49.53. Nhiều người thường cho rằng bốc phải biển số này là điều quá xui xẻo.

 

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *