Nước làm mát ô tô loại nào tốt nhất hiện nay 2019?

Trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô có rất nhiều bộ phận bận cần phải quan tâm và chú ý đến. Bên cạnh những nhiên liệu cần thiết như dầu nhớt, xăng,.. thì nước làm mát ô tô là điều không thể thiếu. Việc chọn nước làm mát loại nào tốt nhất luôn là câu hỏi mà không ít người dùng đặt ra khi tiến hành bảo dưỡng xe ô tô. Thực tế, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước làm mát ô tô khác nhau và điều này làm không ít tài xế bối rối không biết chọn loại nào cho phù hợp. Và để biết xế cưng của bạn nên lựa chọn loại nước làm mát ô tô nào tốt thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1.  Nước làm mát ô tô có vai trò gì?

Trước hết, để biết vai trò của nước làm mát ô tô thì bạn cần hiểu nước làm mát ô tô thực chất là gì? Theo tìm hiểu của muaxeotocu.info thì nước làm mát cho xe ô tô có thể hiểu là một loại dung dịch có tác dụng giải nhiệt cho động cơ xe hơi và giúp động cơ xe hoạt động tốt nhất.

Nước làm mát ô tô loại nào tốt nhất hiện nay 2019?

Dung dịch nước làm mát này đóng một vai trò quan trọng đối với hoạt động của chiếc xe. Nó giúp điều hoà làm mát động cơ máy trong ô tô, trong quá trình hoạt động, động cơ ô tô sẽ sinh ra một lượng nhiệt rất lớn từ việc đốt cháy nhiên liệu trong xi lanh, lượng nhiệt này sinh ra sẽ biến đổi thành 2 phần, phần lớn là được chuyển thể và còn phần còn lại là được toả ra ngoài không khí hoặc các chi tiết tiếp xúc với khí cháy tiếp nhận như piston, nắp máy, xi lanh,..

Ngoài ra, nhiệt lượng còn sinh ra do ma sát giữa các bề mặt làm việc của các chi tiết trong động cơ. Do đó mà việc sử dụng nước giải nhiệt ô tô là điều rất cần thiết, không những nó giúp động cơ nhanh mát hơn mà còn bảo vệ cho động cơ tránh khỏi hư hỏng, hao mòn trong thời gian sử dụng giúp xe luôn hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của xe.

Nước làm mát ô tô loại nào tốt nhất hiện nay 2019?

2. Khi nào thì cần thay nước làm mát ô tô

Thông thường, để biết được nước làm mát ô tô trên chiếc xe của bạn có đủ hay không thì có thể nhìn ở phần kim đồng hồ ở ngưỡng giữa mức C và mức H. Trong trường hợp đồng hồ dần chạy gần về phía mức H thì có nghĩa hệ thống làm mát trên xe của bạn đang bị thiếu hụt hoặc có vấn đề cần xử lý ngay.

Nước làm mát ô tô loại nào tốt nhất hiện nay 2019?

Việc kiểm tra mực nước làm mát cho xe ô tô cần được thực hiện một cách thường xuyên để tránh tình trạng mực nước trong bình cạn. Nếu xe ô tô thường xuyên bị thiếu nước làm mát thì sẽ có những biểu hiện như như xe trở nên gằn máy, di chuyển ì ạch, xy lanh và pít tông hỏng hóc,..

Theo các chuyên gia khuyên bạn nên tiến hành thay mức nước làm mát sau khi xe đi được quãng đường khoảng 160.000 km đầu tiên và lần thay tiếp theo là 40.000 km/lần. Tuy nhiên, trong trường hợp những chiếc xe di chuyển nhiều ở môi trường khắc nghiệt như nắng nóng, bụi bẩn,.. thì thời gian thay nước làm mát ô tô cần thường xuyên và rút ngắn hơn.

Nước làm mát ô tô loại nào tốt nhất hiện nay 2019?

3. Phân loại nước làm mát ô tô.

Thông thường nước làm mát ô tô được chia làm 3 loại chính là nước làm mát màu xanh, nước màu hồng (SLLC) và nước màu đỏ (LLC).

– Nước làm mát ô tô màu xanh: Đây là loại không cần pha trộn mà chỉ cần đổ trực tiếp. Nước mát màu xanh được kiến nghị nên thay trung bình 2 năm sử dụng.

– Nước làm mát ô tô màu đỏ (LLC): Loại nước này được pha trộn với nước lọc theo tỷ lệ 50:50. Theo các chuyên gia khuyên thì loại nước mát này nên thay sau 5 năm hoặc sau 80.000 km dầu, các lần tiếp theo có thể thay mỗi 40.000 km chạy.

– Nước làm mát màu hồng (SLLC): Thường có độ bền cao hơn và không cần pha với nước, loại này cũng được đổ trực tiếp vào bình. Nước làm mát ô tô màu hồng được kiến nghị tay sau khi xe chạy được 160.000 km và lần tiếp theo nên được thay sau mỗi 80.000 km.

Nước làm mát ô tô loại nào tốt nhất hiện nay 2019?

4. Nước làm mát ô tô loại nào tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại nước làm mát ô tô đến từ nhiều hãng khác nhau. Bên cạnh đó là mỗi dòng xe ô tô lại phù hợp với những dòng nước làm mát khác nhau. Do đó để có thể chọn được sản phẩm nước làm mát ô tô phù hợp thì bạn cần xem xét dòng xe của mình phù hợp với những sản phẩm làm mát nào đang bên trên thị trường. Sau đó bạn tiếp tục lựa chọn và xem xét trong những dòng sản phẩm đó sản phẩm nào đang được nhiều người dùng đánh giá cao để lựa chọn.

Nước làm mát ô tô loại nào tốt nhất hiện nay 2019?

5. Những lưu ý khi thay nước làm mát ô tô.

Khi thay nước làm mát ô tô để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như chiếc xe có thể hoạt động một cách bình thường thì hãy lưu ý một số điều sau:

– Không nên sử dụng nhiều dung dịch làm mát khác nhau, nếu châm thêm thì bạn nên sử dụng dòng nước làm mát ô tô đã sử dụng trong những lần bảo dưỡng trước đó.

– Dung dịch làm mát trên xe hơi nên được hoà trộn với tỷ lệ 60% dung dịch làm mát với 40% dung dịch nước.

– Nên kiểm tra dung dịch làm mát thường xuyên để phòng ngừa trường hợp nước làm mát ô tô thấp hơn mức nước cho phép, tranh được những hư hại về động cơ xe của mình.

– Khi thay nước làm mát nên đeo găng tay, khẩu trang, mắt kính để đảm bảo an toàn.

Nước làm mát ô tô loại nào tốt nhất hiện nay 2019?

Trên đây là một số thông tin nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc chọn nước làm mát ô tô loại nào cho tốt mà chuyên mục tin tức tìm hiểu được. Hy vọng với những thông tin mà chuyên mục tin tức cung cấp sẽ giúp bạn có thể bảo dưỡng chiếc xe mình tốt hơn.

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *