Sau nhiều năm sử dụng chiếc xe ô tô của bạn sẽ gặp những vấn đề về hư hỏng máy móc cũng như những chi tiết trên xe. Đây cũng là thời điểm bạn cần có những chế độ chăm sóc phù hợp cho người bạn đồng hành của bạn. Dưới đây sẽ là một số nội dung bảo dưỡng định kỳ xe ô tô cũ có số km cao.

1. Nên bảo dưỡng xe ô tô cũ theo cách đặc biệt hơn khi xe đi được bao nhiêu km

Theo tìm hiểu của muaxeotocu.info thì bạn nên tiến hành bảo dưỡng định kỳ xe ô tô cũ theo cách đặc biệt khi xe đi được quãng đường 160.000 km. Tuy nhiên, có nhiều chuyên gia cũng khuyên bạn nên tiến hành việc này sớm hơn khi xe đã đi được 120.000 – 150.000 km.

khi xe đi được quãng đường 150.000km thì bắt đầu sẽ có những chi tiết quan trọng bị xuống cấp cần được kiểm tra và thay thế các bộ phận như dây đai chuyển động, ống dẫn nước,.. Và đây cũng là thời điểm mà các bộ phận phụ tùng bị thoái hóa do ảnh hưởng của thời gian, quãng đường và điều kiện môi trường.

Nội dung bảo dưỡng định kỳ xe ô tô cũ cho các tài xế

2. Thay dầu định kỳ thường xuyên hơn

Thời gian thay dầu định kỳ cần được thay đổi với những chiếc xe ô tô cũ đã đi được quãng đường dài thường thì sẽ là từ 4000 km hoặc 4 tháng. Việc thay dầu định kỳ này sẽ giúp động cơ luôn sạch và làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, những chiếc xe cũ chạy lâu năm sẽ bị hao mòn nhiều hơn nên bạn cần thay dầu có độ nhớt động học cao hơn để tăng khả năng làm kín, kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

Nội dung bảo dưỡng định kỳ xe ô tô cũ cho các tài xế

3. Kiểm tra thường xuyên hơn

Nên kiểm tra bảo dưỡng định kỳ xe ô tô cũ sau mỗi 4 hoặc 8 tháng để có thể phát hiện được những vấn đề hư hỏng và kịp thời sửa chữa. Những bộ phận trong khoang động cơ như ắc quy, dây đai dẫn động cần được lưu ý kiểm tra. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các hệ thống phanh, đường ống dẫn dầu, kiểm tra xem có sự rò rỉ dầu ở các phuộc giảm xóc, kiểm tra các ống lót bị hư do xe hay đi qua ổ gà, đảo lốp tại mỗi lần kiểm tra định kỳ.

noi-dung-bao-duong-dinh-ky-xe-o-to-cu-da-di-duoc-so-km-dai

>>> Xem thêm: 

4. Thay thế những chi tiết đã hết hạn sử dụng

150.000km là một quãng đường dài và gấp nhiều lần so với con số mà được bảo hành. Nếu bạn muốn chiếc xe kéo dài tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho bạn thì chuyên mục tin tức khuyên bạn nên tiến hành thay thế một số chi tiết như:

– Thay bugi: Các điện cực của bugi sẽ mòn dần mỗi khi bugi đánh lửa, lâu ngày các điện cực này gia tăng khoảng cách và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để có thể phóng tia lửa điện. – Thay Pulleys máy phát: Đây là chi tiết có tuổi thọ cao đến hơn 90.000 km. Khi thiết bị này bị hư hỏng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận của máy phát khiến máy phát không sạc, ắc quy yếu hoặc làm động cơ tiêu tốn nhiên liệu.

– Thay cảm biến ô xy: Vào thời điểm chiếc xe của bạn đã chạy được hơn 150.000 km, có thể nó đã đốt hết vài ngàn lít nhiên liệu.

– Kiểm tra và thay ly hợp lốc lạnh: Trải qua thời gian làm việc dài, bộ phận ly hợp của máy nén cũng bị hao mòn và gây ra hiện tượng trượt.

– Thay bộ căng đai: Nếu một chiếc xe đã chạy được hơn 150.000 km, có thể bộ phận căng đai cũng cần được thay thế cùng với dây đai mới..

– Thay dầu hộp số: Nhiều hộp số tự động kín được cho là không cần phải thay thế dầu hộp số. Việc thay dầu hộp số định kỳ giúp bảo vệ các chi tiết trong hộp số, giúp hộp số làm việc êm dịu và hiệu quả hơn.

– Thay lọc nhiên liệu: Lọc nhiên liệu cũng cần thay thế định kỳ để bảo vệ máy bơm nhiên liệu cũng như cung cấp nhiên liệu sạch cho động cơ.

– Thay phuộc giảm xóc: Khoảng thời gian nhà sản xuất đề nghị thay phuộc giảm xóc mới là 80.000 km.

– Thay dầu phanh: Dầu phanh nên thay thế định kỳ sau mỗi 40.000 km để tránh tình trạng bị lẫn hơi nước làm giảm khả năng của hệ thống phanh.

noi-dung-bao-duong-dinh-ky-xe-o-to-cu-da-di-duoc-so-km-dai

Trên đây là những nội dung liên quan đến việc bảo dưỡng định kỳ xe ô tô cũ cho tất cả các tài xế. Mong rằng với những kiến thức này sẽ giúp bạn chăm sóc người bạn đồng hành của mình tốt hơn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *