Bạn mong muốn mua xe ô tô suzuki 7 chỗ cũ bền nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua. Dưới đây là một số bước cần chuẩn bị mà chuyên mục mua xe ô tô cũ tổng hợp được giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bỏ túi khi mua xe ô tô suzuki 7 chỗ cũ.

Xác định khả năng tài chính của bạn .

Hiện tại mức giá để có thể mua xe suzuki 7 chỗ cũ trên thị trường không quá đắt nhưng những chi phí phát sinh bên ngoài như phí đăng ý, bảo hiểm, tu dưỡng, bảo trì,…lại khiến số tiền bạn cần bỏ ra lớn hơn rất nhiều. Do vậy mà bạn nên xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để mua xe tránh việc chi tiêu quá khả năng chi trả của bạn.

mua xe suzuki 7 chỗ cũ

Tìm hiểu thông tin về xe

Những thông tin liên quan đến thị trường mua bán xe ô tô cũ có khá nhiều nguồn để bạn có thể tìm hiểu. Việc tìm hiểu và năm được những thông tin này giúp bạn có thêm những cái nhìn rõ hơn về mức giá, mẫu mã xe,.. và giúp bạn tìm được mẫu xe ưng ý với mức giá tốt nhất.

Trong quá trình tìm hiểu mua xe suzuki 7 chỗ cũ bạn nên cẩn thận trước những chiếc xe có mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Nếu bạn muốn có sự an tâm hơn về nguồn gốc cũng như lịch sử của chiếc xe bạn có thể lựa chọn mua ở các trung tâm mua bán xe ô tô cũ có uy tín trên thị trường để có sự đảm bảo. Tuy nhiên, việc này cũng đồng nghĩa với việc mức giá mà bạn phải bỏ ra cho các đại lý thường cao hơn so với thị trường.

mua xe suzuki 7 chỗ cũ

Liên lạc với người bán xe

Khi đã lựa chọn cho mình một chiếc xe suzuki 7 chỗ cũ ưng ý thì đừng ngần ngại liên lạc với người bán để tìm hiểu những thông tin liên quan đến chiếc xe như đã từng gặp tai nạn hay chưa, tình trạng hiện tại của chiếc xe,.. cũng như việc hẹn gặp người bán xe để có thể kiểm tra một cách trực tiếp chiếc xe bạn định mua

mua xe suzuki 7 chỗ cũ

Kiểm tra xe trước khi mua.

Bạn hãy tự kiểm tra toàn bộ những bộ phận trên chiếc xe. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc kiểm ra đánh giá chiếc xe bạn có thể nhờ người quen có hiểu biết về máy móc để cùng đi kiểm tra. Hoặc bạn có thể đưa chiếc xe đến các trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra một cách chính xác nhất. Trong quá trình kiểm tra xe bạn nên lưu ý:

– Nên đi kiểm tra xe vào ban ngày, tốt nhất là ánh sáng tự nhiên để có thể nhìn thấy rõ những vết lõm, xước,…trên chiếc xe.

– Kiểm tra ở dưới gầm xe, nắp capo có các vết rò rỉ dầu máy hay không, lượng dầu có trong máy cũng như phần nội thất có những dấu vết hàn hay chưa.

– Kiểm tra nắp lọc dầu nếu có chất lạ màu trắng thì mặt máy đã bị hỏng.

– Kiểm tra phần lốp và bánh xe trước sau có thẳng hàng hay không. Nếu có dấu hiệu không thẳng hàng thì có thể chiếc xe này đã xảy ra va chạm mạnh khiến khung gầm bị biến dạng.

– Kiểm tra các khoảng cách giữa phần nối tiếp trên thân xe có khớp với nhau hay không? Trường hợp các mối nối không khớp thì chiếc xe này đã bị tai nạn và đã được đưa đi sửa lại.

– Kiểm tra xem các trang thiết bị an toàn trên xe như dây an toàn, vô lăng, phanh xe, túi khí,.. còn hoạt động bình thường hay đang có lỗi.

– Bạn nên khởi động khi động cơ đã nguội như vậy bạn sẽ đánh giá được một cách chính xác hơn mức độ hoạt động của chiếc xe.

mua xe suzuki 7 chỗ cũ

Lái thử xe trước khi ra quyết định

Khi mua xe ô tô Suzuki 7 chỗ cũ bạn không thể bỏ qua một trong những bước quan trọng đó lái thử, cảm nhận khả năng vận hành của chiếc xe. Trong quá trình lái thử xe bạn có thể biết được động cơ hoạt động có êm ái hay không, khả năng tăng tốc, tốc độ xử lý tình huống cũng như trải nghiệm trực tiếp những trang thiết bị trên xe.

mua xe suzuki 7 chỗ cũ

Kết luận

Trên đây là những  bước căn bản mà bạn cần làm khi mua xe ô tô Suzuki 7 chỗ để chọn được một chiếc xe đáp ứng đủ những tiêu chí về mục đích sử dụng, giá thành, độ bền, đẹp cũng như thời gian sử dụng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình mua xe ô tô suzuki 7 chỗ cũ thì hãy bình luận ở dưới muaxeotocu.info sẽ giải đáp cho bạn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *