Nhu cầu mua xe ô tô trả góp tại TP. HCM ngày càng tăng không chỉ đối với xe mới mà những mẫu xe cũ cũng đang chiếm một sự quan tâm lớn. Dưới đây, muaxeotocu.info xin cung cấp cho bạn một số thông tin  thông tin và những lưu ý cần thiết khi mua ô tô cũ trả góp tại TP. HCM nhằm giúp bạn dạt được lợi ích cao nhất trong quá trình mua xe.

Lãi suất tại các ngân hàng khi mua ô tô cũ trả góp tại TP. HCM

Thông thường khi mua xe ô tô trả góp tại TP. HCM bạn có thể vay tiền ở các ngân hàng hoặc là ở một số công ty tài chính có uy tín. Tuy nhiên, ở mỗi ngân hàng lại có mức lãi suất cũng như những điều kiện, thủ tục khác nhau để tiến hành cho vay vốn. Do đó mà bạn cần phải tìm hiểu, đánh giá và tính toán để tính được khoản lãi suất cần phải trả để lựa chọn một ngân hành phù hợp. Dưới đây chuyên mục mua ô tô cũ mức lãi suất tham khảo tại các ngân hàng cho vay mua ô tô cũ trả góp tại TP. HCM.

Bảng lãi suất vay mua xe  Ô tô trả góp cập nhật tháng 09/2018
Ngân hàng Lãi suất trong năm đầu Hạn mức vay Thời gian vay

(Tháng)

Tài chính Toyota ( khi mua xe Toyota 7.49%

(cố định 6 tháng đầu)

80% 84
Ngân hàng VIB bank 7.99% 80% 84
Ngân hàng Sacombank 8.40% 80% 84
Ngân hàng TPBank 6.80% 80% 84
Ngân hàng Techcombank 6.50% 80% 60
Ngân hàng Vietcombank 7.30% 70% 60
Ngân hàng BIDV 7.50% 80% 84
Ngân hàng VietinBank 7.50% 70% 60
Ngân hàng VPBank 7.90% 70% 60
Ngân hàng HSBC 8.75% 70% 60
Ngân hàng OceanBank 8.20% 80% 60
Ngân hàng Maritime Bank 8.20% 90% 72
Ngân hàng SHB 7.50% 90% 60
Ngân hàng MBBank 7.00% 80% 84
Ngân hàng ACB 7.50% 75% 84
Ngân hàng VietAbanka 6.00% 85% 6

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng sẽ có mức tiêu chuẩn riêng để đánh giá chiếc xe ô tô cũ bạn định mua có được vay trả góp hay không? sẽ được vay bao nhiêu tiền? hạn mức vay là bao nhiêu?,…Do đó nếu định vay vốn ngân hàng nào bạn nên tìm hiểu kĩ những quy định và điều kiện của ngân hàng.

>>> Xem thêm

Quy trình mua xe ô tô cũ trả góp tại TP. HCM

Việc làm thủ tục và tiến hành mua xe ô tô cũ trả góp tại TP. HCM khá đơn giản và cũng không khác gì thay đổi.

Quy trình mua xe ô tô cũ trả góp tại TP. HCM  được tiến hành qua 5 bước sau:

Bước 1: sau khi lựa chọn được mẫu xe ưng ý, bạn tiến hành thống nhất giá với bên bán xe ô tô cũ trả góp và tiến hành ký hợp đồng, đặt cọc tiền.

Bước 2: Nhân viên bên ngân hàng sẽ liên hệ hẹn gặp bạn để tiến hành các thủ tục thầm định xe và thu thập các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn.

Bước 3: Ngân hàng sẽ gửi giấy thông báo được vay vốn cho bạn, ngay sau đó bạn sẽ chỉ cần thanh toán phần còn lại để phía người bán đưa các thủ tục cần thiết để bạn di đăng ký xe

Bước 4: Sau khi đăng ký và nộp thuế đầy đủ, bạn tiến hành ký hợp đồng giải ngân với bên ngân hàng

Bước 5: Sau khi người bán nhận được tiền đầy đủ, bạn sẽ nhận được chìa khóa xe và mang xe về nhà.

mua xe ô tô cũ trả góp tại tphcm

Những thủ tục bạn cần chuẩn bị bao gồm:

–  Giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn ( nếu có)

– Giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ của bạn như bảng lương, hóa đơn điện nước, các giấy tờ bất động sản, cổ phiếu,…

– Hợp đồng mua bán xe, phiếu thu tiền đã đặt cọc xe,…

mua xe ô tô cũ trả góp tại tphcm

Những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp tại TP.HCM

Mua xe ô tô cũ tại TP.HCM: Mặc dù thị trường ô tô cũ ở TP.HCM đa dạng và nhiều lựa chọn nhưng trong quá trình lựa chọn mua xe ô tô cũ bạn nên cẩn trọng để tránh rủi ro cho mình. Ngân hàng thường cho vay vốn để mua xe tô cũ trả góp tại TP.HCM  với những đời xe không qua 6 năm. Do đó, khi chọn xe ngoài việc phù hợp với sở thích của mình mà còn phải phù hợp với điều kiện cho vay vốn của ngân hàng.

Hạn mức vay mua xe ô tô cũ: Với những mẫu xe ô tô cũ trả góp, ngân hàng có thể hỗ trợ hạn mức cho vay lên tới 65% – 75% giá trị xe. Nếu bạn đảm bảo các bất động sản có giá trị thì ngân hàng cho vay lên tới 90% giá trị xe. Nhưng bạn nên cân nhắc thu nhập hiện có của mình để đưa ra hạn mức phù hợp với điều kiện tài chính cũng như khả năng tri trả của mình.

Thời hạn vay vốn mua xe ô tô cũ: Khi mua xe ô tô cũ trả góp tại TP.HCM  ngoài việc lưu ý về hạn mức, kiểm tra khi mua xe thì cần cân nhắc đền thời hạn vay vốn. Đa phần các ngân hàng hiện nay thường áp dụng các mức phí trả nợ trước hạn cao từ 3-4% dư nợ còn lại. Do đó để tránh số tiền lãi bị độn lên bạn nên có sự tính toán thời gian trả nợ hợp lý khi vay vốn.

mua xe ô tô cũ trả góp tại tphcm

Kết luận

Mua ô tô cũ trả góp tại TP.HCM không hề khó nhưng cũng không nên quá vội vàng. Việc mua xe nên có sự tính toán và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng để tránh những rủi ro cũng như vấn để khủng hoảng tài chính khi mua xe. Hy vọng với những thông tin mà chuyên mục mua xe ô tô cũ  cung cấp sẽ giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn trong quá trình mua xe ô tô cũ trả góp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *