mua xe ô tô cũ cần chú ý gì

Thực tế nhu cầu mua xe ô tô cũ đang ngày càng tăng lên bởi giá cả phù hợp với túi tiền và nếu may mắn bạn sẽ gặp được chiếc xe còn khá mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng sành khi chọn mua một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng mà tránh được những chiếc xe bị tai nạn, xe chạy tắc xi hay những chiếc bị hiện tượng thủy kích,…Với những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn trả lời được băn khoăn ” Mua xe ô tô cũ cần chú ý gì?” của mình.

1. Mua xe ô tô cũ tốt nhất có tuổi đời khoảng 4 năm

Những chiếc ô tô cũ có tuổi đời khoảng 4 năm được nhiều người dùng lựa chọn mua nhất bởi chất lượng xe ở thời điểm này còn khá tốt nhưng mức giá đã có phần giảm đi so với những chiếc xe ô tô mới. Mặt khác, thời điểm này những chiếc ô tô cũ khá ít phải thay thế các phụ tùng và máy móc nếu có phải thay thế thì không khó để tìm được những phụ tùng này tại các đại lý sửa chữa xe với mức giá vừa phải.

Ngoài ra, một điểm rất đáng lưu ý cho những bạn đang có ý định mua xe ô tô cũ trả góp thì việc lựa chọn những chiếc xe có tuổi đời khoảng 4 năm sẽ thuận lời cho bạn trong quá trình đàm phán với ngân hàng về số tiền có thể vay vốn trả góp.

mua xe ô tô cũ cần chú ý gì

2. Nắm vững nguồn gốc xuất xứ xe ô tô cũ đang có ý định mua.

Đây là một vấn đề khi mua xe ô tô cũ cần chú ý gì?, với những giấy tờ như giấy đăng ký, sổ đăng kiểm, bảo hiểm,…bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng. Những giấy tờ này một  phần cho bạn biết được người chủ trước đây của chiếc xe, những vấn đề trong quá trình hợp thức hóa xe về với tên bạn cũng như các điều kiện để xe lưu hành sau này. 

Cũng như việc mua xe ô tô mới khi bạn mua xe ô tô cũ ngoài việc phải chịu những loại phí trong quá trình chuyển đổi, sang nhượng giấy tờ bạn còn phải chịu những loại thuế như trước bạ,… số tiền sẽ tăng lên nhiều hơn nếu bạn mua xe ở những tình thành khác với nơi bạn đang sinh sống.

mua xe ô tô cũ cần chú ý gìmua xe ô tô cũ cần chú ý gì

3. Tình trạng vỏ bên ngoài xe ô tô cũ

Theo kinh nghiệm của muaxeotocu.info Mặc dù những chiếc xe ô tô cũ sẽ được những người chủ trước đây mông má lại cho vẻ ngoài bắt mắt, bỏng bẩy nhưng có những vị trí họ cũng không để ý và khắc phục lại được.  Có thể kể đến như phần bên trong của móc tay cửa cạnh phần ghế lái sẽ có hiện tượng bị mòn khá nhiều vì vậy bạn nên để ý kĩ phần này.

Phần chốt cửa trên trị B và ngoài trên cánh cửa ghế lái sẽ giúp bạn biết được tuổi đời sử dụng chiếc xe bởi độ mòn của bộ phần này không thể khắc phục bằng bất cứ biện pháp nào.

Nếu bạn chịu khó quan sát kĩ ở những vùng nhạy cảm trên phần vỏ xe thì những chi tiết này sẽ giúp bạn biết được chiếc xe được sử dụng như thế nào mà còn những dấu vết khi xe bị tai nạn sẽ còn được lưu lại trên đây. Những chiếc xe hiện đại đều được sử dụng những kết cấu khung gầm và vỏ xe dạng không gian sử dụng robot để hàn gắn nên rất đều và phẳng nên khi va chạm dường như là không thể thay mới. Do đó mà khi bạn thấy dấu hiệu hàn hàn lạ hãy những vị trí bị biến dạng bất thường thì nên thận trọng cân nhắc.

mua xe ô tô cũ cần chú ý gì

4. Kiểm tra phần nội thất tiện nghi khi mua ô tô cũ .

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bước vào khoang ô tô đó chính là quan sát tổng thể xem bên trong chiếc xe có những vị trí xuống cấp nào bằng việc quan sát các phần bạc màu. Phần dễ bạc màu nhất trên xe đó là bề mặt của tap – lô  do phần này gần với phần kính lái phải hứng chịu nhiều bụi bặm, nắng nóng nhất. Những bộ phận táp – lô, tap- bi, bệ trung tâm còn chắc chắn thì có thể chiếc xe này còn tốt.

Phàn ghế lái, vô lăng xe bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát và ngòi thử phần ghế lái nếu nhũn hay bẹp xuống thì chiếc xe này dùng đã khá lâu. Với những chiếc ghế dược làm bằn da thì phần đỡ đùi dưới hoặc lưng ghế xe có thể bị bong tróc nếu dùng trong thời gian dài

mua xe ô tô cũ cần chú ý gì

>>> Tham khảo thêm:

5. Lái thử trước khi lựa chọn mua xe ô tô cũ:

Việc mua xe ô tô nhằm mục đích để đi lại nếu chỉ ở ngoài quan sát và đánh giá trực quan sẽ thiếu đi sự chính xác. Việc thử lái xe sẽ giúp bạn có cảm nhận chính xác về khả năng vận hành, động cơ của chiếc xe. Do đó đừng ngần ngại khi ngỏ lời hỏi để xin phép người bán cho bạn lái thử chiếc xe ô tô cũ bạn đinh mua để kiểm tra nó.

mua xe ô tô cũ cần chú ý gì

6. Ngã giá xe

Nếu bạn có muốn một món hời khi mua xe ô tô cũ thì cần có sự tìm hiểu về thị trường và thông tin của chiếc xe, sau quá trình quan sát kết hợp các thông tin đó bạn hãy chỉ ra những lỗi của chiếc xe để đưa ra cái giá đàm phán có hời nhất có bạn.

mua xe ô tô cũ cần chú ý gì

Trên đây là những chia sẻ của chuyên mục mua ô tô cũ muốn giúp bạn giải đáp thắc mắc khi xe ô tô cũ cần chú ý gì. Một lời khuyên nữa cho bạn là tốt nhất khi đi mua xe ô tô cũ bạn nên đi cùng một người có hiểu biết về xe ô tô để có thể đưa ra cho bạn lời khuyên khách quan nhất giúp bạn mua được chiếc xe hơi ưng ý với giá tiền hợp lý.

 

 

 

 

 

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *