Bạn đã bao giờ thắc mắc những chiếc xe hơi xung quanh cuộc sống của chúng ta hàng ngày được tạo ra như thế nào và phát triển ra sao. Vậy, đừng bỏ qua những thông tin thú vị về lịch sử xe hơi của muaxeotocu.info

Lịch sử xe hơi và quá trình phát triển của chúng
Lịch sử xe hơi và quá trình phát triển của chúng

Lịch sử xe hơi và quá trình phát triển của chúng

Karl Benz cha đẻ của chiếc xe ô tô đầu tiên trên thế giới chạy bằng động cơ đốt trong
Karl Benz cha đẻ của chiếc xe ô tô đầu tiên trên thế giới chạy bằng động cơ đốt trong

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng sẽ như thế nào nếu ô tô không tồn tại trên Thế giới? Và thật may mắn, xe ô tô tồn tại và không ngừng phát triển ngày càng trở nên tốt hơn khi có nhiều phát minh cải tiến về dòng sản phẩm này.

Từ thời Phục Hưng. Một người Ý tên là Guido da Vigevano đã lên kế hoạch cho một chiếc xe chạy bằng gió vào năm 1335; thậm chí Leonardo da Vinci đã tạo ra thiết kế cho một loại bánh xe có thể chạy bằng ba bánh; nhưng chiếc xe thật đầu tiên được xây dựng vào năm 1769 bởi một nhà phát minh người Pháp tên là Nicolas-Joseph Cugnot. “xe hơi” này là một máy kéo ba bánh mà chỉ có thể đi 2 dặm một giờ, nó còn chậm hơn so với tốc độ đi bộ của một người.

Chính vì thế mà nhà phát minh Karl Benz đã làm việc. Benz là một nhà phát minh người Đức đã đưa ra sáng chế đầu tiên cho một chiếc xe chạy bằng xăng vào năm 1886, và ông bắt đầu bán sản phẩm của mình vào năm 1888. Vợ ông, Bà Bertha Benz, là người đầu tiên thực hiện chuyến đi ô tô đường dài. Cô lấy một trong những chiếc xe Benz và lái nó 66 dặm, và phát minh ra phanh lót trên đường đi.

Tiếp theo đó, một người Đức khác đã tạo ra động cơ bốn kỳ mà chúng ta thấy trong hầu hết các xe hơi hiện đại ngày nay. Nikolaus Otto đã chế tạo động cơ của mình vào năm 1876, và bởi vì nó là động cơ chạy bằng khí đốt thực tế đầu tiên, nó tạo ra một tác động rất lớn đến cách xe ô tô hoạt động. 

Phát minh lan rộng, và bắt đầu mở cửa hàng để bán ô tô chạy bằng khí đốt. Công ty đầu tiên làm điều này trên quy mô lớn ở Mỹ là Olds Motor Works, được bắt đầu bởi Ransom E. Olds vào năm 1897. Đến năm 1901, công ty đã bán được 425 chiếc xe.

Cái tên Oldsmobile rất nổi tiếng
Cái tên Oldsmobile rất nổi tiếng

Cái tên Oldsmobile rất nổi tiếng, nhưng người tạo ra chiếc ô tô mà hầu như mọi ngôi nhà đều phải có là doanh nhân đến từ nước Mỹ  tên Henry Ford. Ông bắt đầu thử nghiệm với “Ford Quadricycle” của riêng mình vào năm 1896. Năm 1901, Ford đã tinh chế thiết kế để tạo ra một chiếc xe 26 mã lực thậm chí có thể chạy đua. Sau đó ông đã giới thiệu chiếc xe ra công chúng và tạo ra Công ty Henry Ford. Công ty này sau này trở thành Công ty ô tô Cadillac.

Sau đó,  Ford làm nên bước ngoặt trong lịch sử xe hơi khi đã tạo ra một doanh nghiệp khác vào năm 1903: Ford Motor Company. Chính công ty này đã tạo ra và giới thiệu mẫu ô tô Model T vào năm 1908. Mẫu xe T dễ lái, và rẻ tiền và cũng dễ sửa chữa. Chiếc xe được bán với giá chỉ $895.

Người Mỹ nhanh chóng bắt đầu mua và sử dụng Model T trong cuộc sống hàng ngày của họ. Sau đó Ford đã công bố một thiết kế mới, Ford Model A, vào năm 1927.

Theo chuyên mục tin tức được biết, bắt đầu từ năm 1930, những chiếc xe trở nên hiện địa và có ngoại hình bắt mắt hơn để giúp thu hút người mua. Bên cạnh đó, nhiều tùy chọn được thêm vào với màu sắc và chất liệu khác nhau. 

Một chiếc xe hơi phổ biến được tạo ra vào năm 1938 bởi Tiến sĩ người Áo-Đức Ferdinand Porsche, người sáng lập Công ty Porsche. Sáng tạo này của ông, Volkswagen Beetle được thiết kế nhanh chóng, và trở thành một trong những chiếc xe ô tô phổ biến nhất của thế kỷ 20.

Đến năm 1950 thì mọi thứ đã thật sự hoàn hảo khi những chiếc ô tô không chỉ mục đích để vận chuyển nữa. Ô tô có mui trần cho khả năng tháo rời. 

Năm 1957, hệ thống tay lái trợ lực, phanh điện, và điều hòa không khí là những tính năng mới giúp xe thân thiện và phục vụ người dùng tốt hơn. 

Lịch sử xe hơi đã trải qua không ít những thăng trầm và tính khắt khe của thời đại để có được một chiếc xe ô tô hoàn thiện phục vụ con người và sự phát triển của xã hội như ngày nay.

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *