Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe ô tô Suzuki cũ

Mua xe ô tô Suzuki cũ giá rẻ và chất lượng không dễ gì bởi nó phụ thuộc khá nhiều yếu tố. Có thể bạn thấy vẻ ngoài hào nhoáng của chiếc xe thì sẽ vội đánh giá chiếc xe khi mua đó còn mới hay còn tốt. Vì vậy, khi mua xe bạn cần trang bị cho mình những kiến thức kiểm tra cần thiết. Bài viết dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

1.Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ xe

Thị trường xe ô tô cũ ngày càng phát triển nhanh chóng vì vậy mà không khó để bạn có thể tìm cho mình được một địa chỉ mua bán xe ô tô Suzuki cũ. Vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi đi mua xe Suzuki cũ đó chính là nguồn gốc của chiếc xe với những loại giấy tờ như giấy đăng ký, sổ đăng kiểm, bảo hiểm ( nếu có),..Những loại giấy tờ này một phần sẽ ảnh hưởng đến quá trình hợp thức hóa và lưu hành xe sau này khi bạn muốn mua nó.

Thông thương,theo như muaxeotocu.info được biết thì khi bạn mua xe đã qua sử dụng thì phải bỏ thêm một khoản phí nữa như thuế trước bạ ( tính theo giá trị xe cũ do cơ quan thuế quy định) để chuyển quyền sở hữu hợp pháp.

Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe ô tô Suzuki cũ

>>> Xem thêm:

2. Kiểm tra tình trạng thân vỏ

Nếu bạn đặt địa vị vào tâm lý người bán thì chắc hẳn sẽ muốn chiếc xe Suzuki của mình luôn trong trạng thái như mới để bán được giá cao. Vì vậy mà khó có thể tránh khỏi khi mua xe bạn sẽ thấy những chiếc xe  Suzuki cũ được tân trang với vẻ ngoài hào nhoáng nhưng sẽ có những vị trí mà ngay cả thợ lành nghề cũng không để ý và khắc phục được. Vị trí đó là mặt bên trong của máy móc tay nắm cửa cạnh ghế lái. Những chiếc xe được sử dụng trong thời gian dài sẽ bị mòn nhiều chi tiết.

Tiếp tục bạn hãy quan sát phần chốt cửa trên trụ B và ngoàm trên cánh cửa cạnh ghế lái. Độ mòn của bộ phận này chính là bằng chứng về tình trạng sử dụng của chiếc xe mà khó có thể che giấu được.

Ngoài ra, những vị trí nhạy cảm trên thân vỏ không chỉ cho bạn biết được chiếc xe ô tô đó được sử dụng như thế nào mà còn lưu lại những dấu tích của nhũng vụ va chạm ( nếu có). Bạn nên chú ý đến những khe ráp nói các tấm vỏ, các mép gấp ở khung cửa ra vào hay cửa kính, sườn hay dè chắn bùn vì đây là những chỗ hay đọng nước và bùn bẩn nên việc bị hoen rỉ là điều không thể tránh khỏi.

Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe ô tô Suzuki cũ

3. Kiểm tra tiện nghi nội thất

Trước tiên hãy quan sát tổng thể chiếc xe để có sự đối chiếu về độ xuống cấp hay bạc màu khác nhau ở các vị trí trên chiếc xe. Phần dễ bị bạc màu nhất đó chính là mặt trên của táp lô do nó gần kính lái và chịu nhiều tác động từ ánh nắng mặt trờ cũng như ít được vệ sinh. Nếu chiếc xe ô tô Suzuki cũ bạn định mua còn tốt thì các bộ phận như táp – lô hay tap – pi cửa, trần xe, bệ trung tâm vẫn còn chắc chắn.

Hệ thống lái và vô lăng xuống cấp là một trong những yếu tố cho thất tần suất sử dụng xe nhiều. Nếu  Suzuki cũ bạn định mua sử dụng nhiều và được bọc ghế da thì phần đỡ đùi dưới hay bên lưng ghế sẽ bị bong mặt hoặc ran nứt và dĩ nhiên chiếc xe này sẽ có phần nệm mút bị nhũn hơn hoặc bị bẹp chứ không căng.

Với những chiếc xe đã được bọc lại nội thất thù phần nệm mút sẽ bị nhão bóng ở những vị trí tay cầm, hay lớp bọc da bong tróc là dấu hiệu để bạn nhận thấy. Ngoài ra, với những chiếc xe ô tô Suzuki cũ sử dụng chìa khóa thông thường thì phần ổ khóa cũng là dấu hiệu để bạn nhận biết.  

Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe ô tô Suzuki cũ

Trên đây là một số kinh nghiệm kiểm tra khi đi mua xe ô tô Suzuki cũ mong rằng bài viết của chuyên mục tin tức sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để lựa chọn cho mình một chiếc xe Suzuki cũ có chất lượng với mức giá hợp lý.  

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *