Khi đi mua xe ô tô Spark cũ bạn cần bạn rất dễ bị lừa rằng chiếc xe này ít đi bởi số km hiển thị trên công tơ mét khá ít. Tuy nhiên, thực tế thì có những chiếc xe đã được người bán thay đổi số công tơ mét. Vậy làm thế nào để chắc chắn rằng chiếc xe đó ít sử dụng thì bạn hãy cùng muaxeotocu.info theo dõi bào viết dưới đây:

1.Cần số

Đối với những chiếc xe ô tô Spark cũ số sàn thì rất dễ để kiểm ta được bằng cách cầm số lắc qua lắc lại rãnh số “ mo”. Với những chiếc xe mới thì khoảng cách cực đại rất ngắn, xe càng cũ thì khoảng cách càng rộng ra.

Cách tiến hành như sau: vào số nhưng không khởi động máy rồi lắc thử nếu như xe đang còn mới thì khi đã vào số hâu như rất ít độ rơ khi lắc xe. Ngược lại, thì khi mua xe ô tô cũ bạn sẽ thấy độ rơ này càng lớn.

Kinh mua xe ô tô spark cũ tránh mua phải xe bị thay công tơ mét

2. Tay cầm

Phần tay cầm bạn nên chú ý vào vị trí tay cầm để mở cửa lái xe, trường hợp bị tháo ra thì hãy quan sát độ nhẵn, trơn láng của vị trí này để biết được chủ trước của xe có từng sửa hay không. Đa phần thì khi tân trang lại xe chủ xe thường không để đến phần này mà chỉ chú trọng vào việc trang hoàng nội thất sao cho thật bóng bẩy, mới mẻ,..Vị trí cần xem khá kín nó nằm ở phía trong của lẫy bật mở cửa nên khi quan sát bạn nhớ chú ý.

Kinh mua xe ô tô spark cũ tránh mua phải xe bị thay công tơ mét

3. Cửa vị trí lái

Kiểm tra cửa gần vị trí lái xe Spark bằng cách mở cửa ra khoảng 70 độ so với thân xe. Dùng tay bưng cả tấm cửa lắc theo chiều lên xuống. Với những chiếc xe dưới 5 tuổi thì thường bản lề không có độ rơ và tất nhiên những chiếc xe cũ thì có độ rơ khá nhiều. Tuy nhiên, phải quan sát vị trí 2 bản lề xem có gì khác thường hoặc đã bị thay thế hay chưa?

Kinh mua xe ô tô spark cũ tránh mua phải xe bị thay công tơ mét

>>> Tham khảo thêm:

4. Tấm lót sàn

Với bộ phận này bạn hãy mở tấm sàn 2 lớp đến tận lớp tôn. Dùng vật cứng bằng gỗ gõ vào và lắng nghe. Nếu như là xe cũ, xe đã được điều chỉnh tiếng thì tiếng kêu mỏng, rạn; ngược lại nếu là xe mới thì tiếng chắc và ấm hơn.

Đồng thời khi mở bạn nên quan sát lớp sơn nguyên thủy đã cũ hay còn mới, tất cả các yếu tố đều có thể là yếu tố để bạn phát hiện ra chiếc xe ô tô này còn mới hay đã được mông má lại trước đó.

Kinh mua xe ô tô spark cũ tránh mua phải xe bị thay công tơ mét

5. Khởi động xe

Trước tiên bạn hãy nổ máy xe rồi để đó khoảng 8-10 phút rồi đi kiểm tra những bộ phận khác. Hết thời gian bạn quay lại kiểm tra đồng hồ nhiệt độ nếu chỉ số ở dưới mức trung bình thì đây là một chiếc xe còn chạy tốt và trước đó chiếc xe cũng ít được sử dụng.

Sau thao tác kiểm tra này hãy mở nắp capo dùng tay để cảm nhận nhiệt độ ở khu vực này. Chỉ cần thao tác nổ máy tĩnh trong vòng 8 -10 phút với những chiếc xe còn chạy tốt thì đặt tay lên máy móc chỉ có cảm giác ấm nhưng nếu là những chiếc xe quá cũ, hay đãp được tân trang tới đâu cũng sẽ rất nóng.

Ngoài ra, bạn có thể để ý phần đồng hồ tua máy ( nếu có) lúc đầu kim chỉ rất cao nhịp máy hơi sạn, hơi giật nhẹ rồi êm dần, ga lên vài cái hết rung giật sau đó mới ổn định rụt dần xuống vạch chuẩn thì đây là chiếc Spark đã cũ. Ngược lại nếu xe tốt thì khoảng dao động trong kim rất ngắn cả về thời gian lẫn mức hiển thị kim đồng hồ.

Cuối cùng là để nguyên xe nổ ở mức thấp, không mồi ga , vào số rồi nhả côn từ từ. Quan sát thấy xe trườn lên êm ái, không rung giật, không lựng khựng, không có hiện tượng chết máy mà cứ nhanh dần đều, chạy trơn tru thì đây là một chiếc xe đáng mua. Tiếp tục vẫn thao tác đó sau khi quan sát các bánh xe được bơm hơi, cân chỉnh tốt, chạy trên đường bằng phẳng thì hãy bỏ hai tay ra khỏi vô lăng thấy xe vẫn chạy thẳng ổn định ở mức 30km/h thì đây chắc chắn là một chiếc xe tốt.

Kinh mua xe ô tô spark cũ tránh mua phải xe bị thay công tơ mét

Trên đây là một số thao tác tiến hành kiểm tra thực tế chiếc xe về ngoại thất, nội thất, động cơ cũng như khả năng vận hành của chiếc Spark. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn lựa chọn mua xe ô tô spark cũ chất lượng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *