5 Bí kíp chống say xe bus đơn giản hiệu quả.

Say xe là một trong những cơn ác mộng mỗi lần đi xe, nó khiến bạn chóng mặt buồn nôn, đổ nhiều mồ hôi,..Nguyên nhân của việc say xe đến từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có một phần là do cơ thể bạn. Và với những người thường xuyên phải sử dụng xe bus thì quả thực là một nỗi đáng sợ. Dưới đây là 5 cách chống say xe bus hiệu quả đơn giản cho bạn tham khảo:

1. Quan sát ra xa.

Khi lên xe, để tránh cảm giác say xe bạn nên hạn chế nhìn vào những vật gần, màn hình điện thoại hay đọc sách. Hãy cố gắng nhìn ra bên ngoài những vật càng xa càng tốt, tập trung tầm mắt vào những vật ở xa ngoài cửa sổ có thể giúp não của bạn xác định các tín hiệu chính xác rằng bạn đang  di chuyển.

Hãy ngồi thẳng lưng, nhìn về phía trước và quan sát xa. Không nên ngồi ngược với hướng xe chạy, ngồi nghiêng lệch sang bên trái hoặc sang bên phải, di chuyển qua lại trên x. Những hành vi đó có thể khiến bạn chóng mặt và nhanh say xe bus hơn.

5 Bí kíp chống say xe bus đơn giản hiệu quả.

2. Sử dụng một số loại hoa quả

Theo tìm hiểu của muaxeotocu.info thì bạn có thể dùng một miếng gừng tươi hoặc một miếng khoai tây dán vào vùng rốn, sau đó dùng băng dính dính chặt vào trong quá trình di chuyển. Đồng thời cũng có thể dán ở huyệt nội quan hoặc ngậm một miếng gừng tươi trong miệng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một ít vỏ quýt tươi cuộn tròn lại nhét vào mũi, tinh dầu ở vỏ cam quýt sẽ giải phóng trong mũi và làm bạn giảm bớt cảm giác buồn nôn và ói mửa.

5 Bí kíp chống say xe bus đơn giản hiệu quả.

 

3. Không nên nhịn đói khi đi xe

Một trong những cách chống say xe bus đó chính là việc không nên nhịn đói khi đi xe. Vì khi đói rất dễ khiến bạn tụt huyết áp và say xe. Trước khi đi xe bạn nên ăn một chút gì đó và cũng không nên ăn quá no. Khi ăn no, dạ dày bạn phải làm việc vất vả, tiêu hóa thức ăn liên tục sẽ khiến bạn dễ bị say xe hơn. Tuy nhiên, sau khi lên xe ô tô bạn không chịu nổi việc say và phải nôn thì sau đó bạn không nên ăn uống trong giai đoạn này nữa.

5 Bí kíp chống say xe bus đơn giản hiệu quả.

 

4. Chuyển hướng sự chú ý

Xe bus là phương tiện di chuyển công cộng hằng ngày nên bạn không thể sử dụng thuốc chống say xe mãi được vì lâu dài sẽ không tốt. Lúc này , bạn có thể  thắt lưng chặt hơn hoặc dùng vật gì chèn quấn quanh bụng với mục đích làm cho bụng được chặt lại, các cơ quan nội tạng không bị lỏng, di chuyển tự do trong khoang bụng. Điều này dễ khiến cho bạn bị nôn sau mỗi lần xe chạy gặp phải “ổ gà”.

5 Bí kíp chống say xe bus đơn giản hiệu quả.

5. Tập thể dục

Sức khỏe tốt sẽ cải thiện một phần tình trang say xe và đây cũng là cách chống say xe bus lâu bền nhất cho bạn. Thân thể khỏe mạnh thì mới vượt qua được cảm giác bị say xe tấn công. Bởi khi bạn đã quen với vận động, nhào lộn, cơ thể liên tục thay đổi trạng thái, thì khi ngồi trên xe với tốc độ nhanh hoặc gặp đường xấu “ổ gà” thì vẫn có thể kiểm soát được sự cân bằng.

5 Bí kíp chống say xe bus đơn giản hiệu quả.

Trên đây là 5 cách chống say xe bus mà chuyên mục tin tức tìm hiểu và chia sẻ cho bạn. hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm mẹo chống say khi đi xe ô tô.  

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *