Hiện nay, có khá nhiều lựa chọn hình thức mua xe ô tô từ mua trả góp đến mua xe cũ với thủ tục và các bước thực hiện khá dễ dàng. Tại Vĩnh Phúc không khó để bạn có thể thực hiện được thao tác mua xe ô tô cũ tại các đại lý. Cụ thể thì các bước thực hiện và thủ tục mua xe ô tô tại Vĩnh Phúc như sau:

1.Làm hợp đồng mua bán ô tô

Sau khi bạn đã kiểm tra tình trạng xe, giấy tờ xe, .. và hai bên đã thống nhất được giá bán cũng như các điều kiện khác thì sẽ tiến hành làm hợp đồng mua bán ô tô. Tốt nhất, muaxeotocu.info khuyên bạn trong quá trình làm hợp đồng mua bán nên được thực hiện ở phòng công chứng nhà nước để đảm bảo mức độ an toàn. Thường thì khi mua bạn sẽ phải thanh toán khoảng 80% số tiền đã được thỏa thuận trước và sẽ được mang xe ô tô về.

Khi đi đến phòng công chứng hợp đồng mua bán ô tô bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ như đăng ký ô tô, sổ đăng kiểm ô tô, bảo hiểm ô tô ( nếu có), chứng minh nhân dân , sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn ( nếu có)

Tại đây công chứng viên sẽ xem xét hồ sơ, đọc lại hợp đồng mua bán cho cả hai bên nếu không có vấn đề gì thì sẽ tiến hành công chứng xác nhận việc mua bán của hai bên. Phí công chứng là 0,01% giá trị xe + 300.000 đồng phí lưu hồ sơ 20 năm. Lúc này thì người bán có thể hoàn toàn bàn giao tất cả giấy tờ và hợp đồng mua bán ô tô có công chứng cho bạn và đồng thời bạn thanh toán số tiền còn lại cho người bán.

Các bước thực hiện và thủ tục mua xe ô tô cũ tại Vĩnh Phúc

2. Nộp thuế trước bạ

Thuế trước bạ là loại thuế mà chủ xe ô tô phải nộp cho cơ quan thuế nhà nước. Khi đi nộp bạn mang toàn bộ giấy tờ và hợp đồng mua bán ô tô có công chứng đến chi cục thuế  nơi mình cư trú để nộp. Số tiền ghi trên hợp đồng mua bán chỉ để cán bộ thuế tham khảo còn mức thuế bạn phải nộp sẽ căn cứ vào barem có sẵn.

Các bước thực hiện và thủ tục mua xe ô tô cũ tại Vĩnh Phúc

>>> Xem thêm:

3. Đăng ký ô tô

Đăng ký ô tô là thủ tục mua bán xe ô tô cũ tại Vĩnh Phúc không thể thiếu, sau khi có hóa đơn thuế trước bạ, bạn sẽ mang hồ sơ đến cơ quan công an đăng ký xe ô tô. Lưu ý là nếu bạn mua xe không cùng tỉnh/ thành phố thì cần phải yêu cầu người bán rút hồ sơ xe tại cơ quan công an tỉnh/thành phố nơi chiếc xe đăng ký ( đây là gọi là thủ tục chuyển vùng)

Tại cơ quan công an bạn sẽ được phát một tờ giấy khai đăng ký ô tô. Trong tờ khai này có cần chữ ký của người bán nên hãy nhớ bàn bạc với người bán trước về vấn đề này để tránh những rắc rối khi làm thủ tục.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ nếu cùng tỉnh/thành phố thì bạn sẽ được hẹn một ngày cụ thể đến lấy thông thường là sau 10 ngày. Còn nếu ô tô của bạn thuộc dạng chuyển vùng thì sẽ được cấp ngay biển số mới và cũng được hẹn ngày lấy đăng ký xe.

Các bước thực hiện và thủ tục mua xe ô tô cũ tại Vĩnh Phúc

4. Khám lưu hành, đổi số lưu hành

Khi đã có đăng ký xe, nếu bạn và người bán có cùng hộ khẩu thường trú tại tỉnh/ thành phố thì bạn có thể sử dụng xe đến thời hạn lưu hành ghi trên số đăng kiểm và tem kiểm định. Chi phí khám xe đăng kiểm khoảng 140.000 đồng/ lần.

Còn nếu khác tỉnh thì bạn phải chuyển vùng ( đổi biển số) thì bạn phải đến trạm đăng kiểm sổ lưu hành và khám lưu hành xe. Lưu ý trong trường hợp thứ hai thì bạn cần yêu cầu người bán đến trạm đăng kiểm gốc để rút hồ sơ cho bạn. Nếu không làm bạn sẽ không đăng kiểm được xe của bạn và sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc.

Các bước thực hiện và thủ tục mua xe ô tô cũ tại Vĩnh Phúc

Trên đây là các bước thực hiện và thủ tục mua xe ô tô cũ tại Vĩnh Phúc, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nắm rõ cách thực hiện mua xe ô tô cũ nhanh chóng và an toàn

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *